Người lãnh đạo tâm huyết với công tác nhân đạo 

Chủ nhật - 27/03/2022 22:26
img 3377
Ông Nguyễn Anh Hùng tham gia chỉ đạo công tác hiến máu nhân đạo, động viên người tham gia hiến máu

Ông Nguyễn Anh Hùng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện Đoan Hùng trưởng thành từ thầy giáo dạy văn vốn là một sinh viên ưu tú của trường Đại học Sư phạm được phân công về giảng dạy ở một trường THPT cơ sở. Với những thành tích xuất sắc ông được điều chuyển về huyện công tác, từng  qua nhiều vị trí công tác: Bí thư huyện đoàn, Chủ tịch UBND xã, Trưởng phòng Văn hóa, Trưởng ban Tuyên Giáo, nay giữ trọng trách là Ủy viên thường vụ Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách khối Văn hóa xã hội. Ở bất kỳ vị trí công tác nào Ông đều tâm huyết với công tác nhân đạo.

Trước kia xã Đại Nghĩa (Là một trong 03 xã sát nhập để trở thành xã Hợp Nhất ngày nay) gặp khó khăn về công tác cán bộ, huyện đã điều ông về giữ trọng trách Chủ tịch UBND xã. Trong hoàn cảnh rất khó khăn hàng ngày phải đi đò qua sông đến nơi làm việc, ông đã nỗ lực hết mình để giúp Đại Nghĩa từ một xã nghèo trở thành đơn vị khởi sắc, nhiều đơn vị doanh nghiệp về đầu tư, người dân có công việc ổn định, nhiều mô hình kinh tế phát triển. Ông giành nhiều thời gian gặp gỡ các đồng chí Đảng viên lão thành, những Cựu chiến binh để nghe tâm tư nguyện vọng của họ, đối với những gia đình có người tật nguyền, trẻ em mồ côi ông đôn đốc cán bộ Thương binh xã hội và Hội Chữ thập đỏ đề xuất các phương án giúp đỡ.

Khi ở vị trí Phó Chủ tịch huyện ông vẫn luôn quan tâm chỉ đạo các hoạt động cứu trợ cứu nạn, phát động các hoạt động ủng hộ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Một lần được tin có một học sinh trung học cơ sở chết đuối, ông chỉ đạo lãnh đạo phòng TBXH, Hội CTĐ tham gia đoàn công tác đến hiện trường tìm nguyên nhân tai nạn, hỗ trợ gia đình có người bị nạn. Đồng thời trực tiếp chỉ đạo các trường học tăng cường quản lý học sinh không để các cháu đến những nơi nguy hiểm, Hội Chữ thập đỏ, Đài Truyền thanh huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền công tác phòng chống đuối nước. Nhờ sự vào cuộc của cấp ủy chính quyền các xã Thị trấn, tuy Đoan Hùng có địa bàn phức tạp, nhiều sông ngòi, nhưng trong những năm gần đây huyện Đoan Hùng hầu như không xảy ra tai nạn đuối nước. Để kết quả phòng chống đuối nước bền vững, ông đã dành thời gian tham gia nhóm tác giả xây dựng đề tài sáng kiến “Vận động nguồn lực phát triển bể bơi dã chiến, bể bơi nhỏ làm giảm tai nạn chết đuối ở trẻ em trang bị kiến thức bơi lội cho thanh niên góp phần tạo dựng một lực lượng có kỹ năng lao động, và kỹ năng thoát hiểm khi gặp thiên tai bão lũ vv”.

Với cương vị Phó chủ tịch UBND huyện tham gia tiếp xúc cử tri nắm bắt được ở đâu có hoàn cảnh khó khăn vẫn phải ở nhà tạm ông đều đôn đốc các ngành chuyên môn kiểm tra và đề xuất các phương án khắc phục. Trong các hoạt động nhân đạo, mô hình nồi cháo từ thiện đã giúp đỡ rất nhiều bệnh nhân nghèo đang điều trị tại các bệnh viện, khi biết thông tin, ông cũng trực tiếp tham gia ủng hộ các nhóm thiện nguyện mua gạo thịt nấu cháo phát cho bệnh nhân, việc làm của ông đã lan tỏa mạnh mẽ đến các doanh nhân, và những tấm lòng hảo tâm, hiện nay cả hai bệnh viện của Đoan Hùng bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đến điều trị đều được phát cháo miễn phí việc làm này thể hiện tính nhân văn sâu sắc làm lan tỏa các giá trị trên địa bàn, động viên các bệnh nhân yên tâm điều trị.

img 2106
Ông Nguyễn Anh Hùng (Thứ 3, bên trái) trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn cho học viên

Từ những năm 2008, Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trương đưa công tác vận động hiến máu về cơ sở cấp huyện, số người tham gia hiến máu nhân đạo còn rất ít, lúc đó là cán bộ huyện đoàn ông đã gương mẫu tham gia hiến máu. Sau này khi đảm nhiệm vị trí trưởng ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Đoan Hùng, hiểu việc thiếu máu cấp cứu người bệnh có thể mất đi cơ hội sống, ông sát sao chỉ đạo đẩy mạnh công tác vận động tuyên truyền đến người dân, tổ chức tôn vinh, khen thưởng kịp thời cho những cá nhân, gia đình tích cực hiến máu tình nguyện. Tấm gương lãnh đạo hiến máu cứu người của vị Phó Chủ tịch UBND huyện đã lan tỏa đến các trưởng phó phòng và cán bộ trong cơ quan Huyện ủy UBND huyện, cùng các chức sắc tôn giáo của huyện Đoan Hùng. Một lần có bệnh nhân cần truyền máu tại Viện huyết học truyền máu Trung ương, do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên không tổ chức tiếp nhận máu được ông đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ tổ chức đưa 15 tình nguyện viên về Hà Nội hiến máu để truyền cho bệnh nhân. Qua việc làm này đã giúp cho mọi người hiểu rõ tầm quan trọng của công tác vận động hiến máu nhân đạo.

Ở Đoan Hùng hiện nay duy trì và phát triểm mô hình điểm sơ cấp cứu được trang bị cả xe cứu thương và trụ sở làm việc của các tình nguyện viên được xây dựng hoàn toàn bằng nguồn vận động xã hội hóa, được Trung ương hội và 11 tỉnh Trung du miền núi phía bắc đến tham quan học tập. Có được thành quả như vậy là nhờ sự chỉ đạo sâu sát của Ông Nguyễn Anh Hùng - Phó chủ tịch UBND huyện Đoan Hùng từ việc vận động nguồn lực đến công tác tổ chức thi công và vận hành các hoạt động hiện nay.

Với tinh thần của Đảng không để ai bị bỏ mặc phía sau các hoạt động nhân đạo đang hướng về người nghèo người yếu thế trong xã hội. Sự tâm huyết của vị Phó Chủ tịch UBND huyện đang truyền cảm hứng mạnh mẽ khơi dậy tinh thần nhân ái cho người dân quê bười làm cho cuộc sống ngày càng thân thiện và tốt đẹp hơn

Tác giả bài viết: Thanh Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây