ANH HOÀNG TỪ THIỆN

Thứ hai - 27/02/2023 20:09

310388463 1272512340267138 7412933348808684124 n


Ở Đoan Hùng lâu mọi người sẽ quen thân với anh thợ cắt tóc Nguyễn Mạnh Hoàng mà mọi người vẫn gọi thân mật "Anh Hoàng từ thiện" đồng thời là trưởng nhóm Câu lạc bộ tình nguyện viên Chữ thập đỏ Đoan Hùng yêu thương - Nơi anh kết nối những tấm lòng thiện nguyện giống anh. Anh Nguyễn Mạnh Hoàng quê ở xã Xuân Lũng, huyện Lâm Thao, vì cuộc sống anh đến với mảnh đất Đoan Hùng lấy vợ lập nghiệp, nhà đông anh em Hoàng phải tự thân tự lập sớm bằng nghề cắt tóc; là người cởi mở quảng giao nên tuy không phải quê gốc Đoan Hùng song anh quen biết rất nhiều người nhất là những người trong giới doanh nhân, chủ doanh nghiệp và lãnh đạo các cấp - họ là những khách quen của quán cắt tóc.

Phải tự lập sớm, Anh Hoàng cảm thông với những người có hoàn cảnh khó khăn, nghe ở đâu có người gặp hoạn nạn là anh đến tận nơi phản ánh thông tin cho Hội Chữ thập đỏ đồng thời qua các mối quan hệ anh vận động giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Trường hợp anh Nguyễn Văn Nhạ, quê ở xã Hợp Nhất bị tai nạn dẫn đến phải nằm bất động, hàng tháng phải đi viện chữa trị, vợ bỏ đi, con còn nhỏ, bố mẹ già yếu. Anh Hoàng đã vận động anh chị em cùng làm nghề cắt tóc. mỗi người một vài trăm nghìn giúp anh Nhạ, việc làm của anh lan tỏa đến nhiều người như luật sư Nguyễn Vũ Thịnh (thành phố Hà Nội) năm được thông tin đã cùng bạn bè tìm đến hỗ trợ anh Nhạ, và còn rất nhiều tổ chức cá nhân đã đến giúp đỡ. Mặc dù khó khăn vẫn còn nhưng gia đình anh Nhạ cũng ấm lòng vì có sự chia sẻ của cộng đồng.

308587059 1260756158109423 350501402165282894 n

Hay trường hợp của cụ Vũ Viết Đáp, ở xã Sóc Đăng, cà đời làm nghề đào giếng đến 80 tuổi nghèo vẫn hoàn nghèo, cụ lại phải nuôi con tàn tật bẩm sinh, sống trong căn nhà lụp sụp. Cảm thông với hoàn cảnh của cụ Đáp, anh Hoàng đã vận động các mạnh thường quân hỗ trợ xây căn nhà nhân ái dành cho cụ Đáp trị giá hàng trăm triệu đồng. Và còn rất nhiều rất nhiều hoàn cảnh khó khăn được anh Hoàng kêu gọi giúp đỡ có cả những mạnh thường quân dấu tên gửi tiền nhờ anh Hoàng chuyển đến địa chỉ khó khăn.

Những việc làm từ thiện của anh còn để dấu ấn khi cùng hàng chục tình nguyện viên khác trong câu lạc bộ tham gia hiến máu cứu người; hay mỗi tháng cùng những người bạn cắt tóc đi cắt tóc miến phí cho các bệnh nhân tâm thần tại trung tâm phục hồi chức năng cúa tỉnh đóng tại Đoan Hùng hoặc cắt tóc miễn phí cho thương binh gia đình liệt sỹ.

309365053 1263718011146571 3172381409350390477 n

Đầu năm 2021, đáp ứng nguyện vọng của anh chị em trong câu lạc bộ cắt tóc ở Đoan Hùng, Hội Chữ thập đỏ Đoan Hùng đã thành lập Câu lạc bộ tình nguyện viên Chữ thập đỏ Đoan Hùng Yêu thương mà nòng cốt là những người làm nghề cắt tóc, kết nạp thêm một số người như giáo viên hưu trí, người kinh doanh tham gia hoạt động nhân đạo từ thiện. Được sự hướng dẫn của Hội Chữ thập đỏ, anh Hoàng như được chắp thêm cánh anh cùng các tình nguyện viên khác càng tích cực vận động từ thiện.

Gần đây nhất trong thời gian tháng 8 và tháng 9 năm 2021, khi Thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội nhiều người dân Thủ đô rất thiếu lương thực thực phẩm, ngay sau khi được Hội Chữ thập đỏ đề nghị tham gia vận động ủng hộ giúp nhân dân Hà Nội, anh đã cùng các thành viên của Câu lạc bộ và nhiều tình nguyện viên đã vận động nhân dân đóng góp các loại rau xanh hoa quả, lương thực thực phẩm vận động các nhà hảo tâm chuyên chở miễn phí về thành phố Hà Nội được Hội Chữ thập đỏ các quận huyện và Thành Hội rất hoan nghênh. Năm 2023, Hội Chữ thập đỏ Đoan Hùng triển khai thêm nồi cháo Nhân ái để giúp đỡ bệnh nhân, không ngại khó khăn anh Nguyễn Mạnh Hoàng đã nhận nhiệm vụ quản lý, điều hành nồi cháo cùng các tình nguyện viên các Phật Tử nấu cháo, cấp phát cháo động viên các bệnh nhân tại trung tâm y tế huyện Đoan Hùng giúp họ bớt khó khăn vơi đi nỗi đau bệnh tật làm lan tỏa các giá trị nhân đạo trên địa bàn.

Trong các hoạt động vận động chuyển đến những người khó khăn anh Hoàng cùng các nhóm thiện nguyện Chữ thập đỏ Đoan Hùng luôn công khai minh bạch nên được mọi người gửi gắm niềm tin. Tuy không phải là người làm công tác Chữ thập đỏ chuyên nghiệp nhưng nhờ sự tâm huyết cảm thông với những hoàn cảnh khó khăn, sự trung thực minh bạch trong việc vận động. Nguyễn Mạnh Hoàng đã đạt được những kết quả đáng trân trọng trong công tác thiện nguyện, được tặng tấm lòng vàng nhân đạo cùng nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp Hội Chữ thập đỏ.

Tác giả bài viết: Thanh Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây