Agribank Chi nhánh Phú Thọ II: Chung tay cùng cộng đồng vượt khó

Thứ hai - 14/03/2022 23:50
img 05431
Agribank Chi nhánh Phú Thọ II, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, huyện Lâm Thao trao quà Tết tặng các hộ nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam ở xã Tứ Xã, huyện Lâm Thao.

Hơn hai năm qua, cùng hệ thống ngân hàng trên địa bàn tỉnh, Agribank Chi nhánh Phú Thọ II đã tiên phong, tích cực cùng cộng đồng chung tay phòng, chống dịch COVID-19. Những chương trình tín dụng với lãi suất ưu đãi dành cho khách hàng, những biện pháp cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm phí dịch vụ… giúp khách hàng sớm vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch đã được Agribank triển khai sớm, đồng bộ và quyết liệt.

Trước ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh COVID-19, Agribank Chi nhánh Phú Thọ II đã và đang quyết liệt triển khai kịp thời các gói vay ưu đãi theo chỉ đạo của Agribank Việt Nam, tập trung nguồn lực tài chính chia sẻ khó khăn, hỗ trợ người dân, khách hàng hộ sản xuất và doanh nghiệp, góp phần đưa sản xuất, kinh doanh hồi phục nhanh sau đại dịch.

Đồng chí Khổng Duy Liêm - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Agrbank Chi nhánh Phú Thọ II chia sẻ: Bám sát sự lãnh đạo của tỉnh, ngân hàng cấp trên, Đảng ủy, Ban giám đốc Agribank Chi nhánh Phú Thọ II đã lãnh đạo thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo về phòng, chống dịch, đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường, an toàn, thông suốt; kịp thời rà soát, nắm bắt tình hình sản xuất kinh doanh, mức độ thiệt hại của khách hàng vay vốn để áp dụng các biện pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ khách hàng ngay từ những ngày đầu bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, xem xét, miễn giảm lãi tiền vay, đáp ứng nhu cầu vốn cho khách hàng…

Bên cạnh hỗ trợ lãi suất cho khách hàng, Agribank Chi nhánh Phú Thọ II tiếp tục thực hiện đơn giản hóa thủ tục vay vốn, bảo đảm an toàn vốn vay, nâng cao khả năng thẩm định để rút ngắn thời gian giải quyết cho vay, tạo điều kiện cho khách hàng tiếp cận vốn tín dụng, thực hiện chính sách cho vay nông nghiệp, nông thôn hiệu quả, góp phần hạn chế, đẩy lùi tình trạng cho vay nặng lãi và hoạt động tín dụng đen. Từ cuối tháng 6/2021, Chi nhánh tập trung triển khai chương trình cho vay tiêu dùng lãi suất ưu đãi đối với khách hàng cá nhân khu vực đô thị nhằm hỗ trợ người dân giải quyết những vấn đề khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra.

Bên cạnh đó, Chi nhánh cũng triển khai chương trình cho vay thấu chi qua thẻ tại khu vực nông nghiệp, nông thôn lên đến 30 triệu đồng với lãi suất cạnh tranh thấp nhất thị trường để phục vụ chi tiêu đột xuất như: Thanh toán vật tư nông nghiệp, thanh toán các dịch vụ công như điện, nước, viễn thông, học phí, viện phí,… tại máy quẹt thẻ POS mà không cần tiền mặt hay phải chịu bất cứ một khoản phí thanh toán nào.

Là ngân hàng của nông nghiệp, nông dân, với dư nợ cho vay lĩnh vực “tam nông” luôn chiếm trên 70% tổng dư nợ, trong thời gian qua, Chi nhánh đã xây dựng đồng bộ các giải pháp để đưa chính sách vào cuộc sống như phối hợp với chính quyền các cấp từ huyện, xã, khu hành chính thành lập Ban chỉ đạo phối hợp với Ngân hàng để triển khai thực hiện. Trong năm 2021, riêng chính sách tín dụng phục vụ phát triển NoNT theo Nghị định 55/2015/NĐ-CP doanh số cho vay đạt gần 10.000 tỉ đồng; dư nợ đến 31/12/2021 là 7.577 tỉ đồng, chiếm 82,65% tổng dư nợ cho vay. Đối với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, doanh số cho vay trong năm đạt 6.796 tỉ đồng, dư nợ đến nay trên 5.000 tỉ đồng. Ngoài ra, các chương trình cho vay sản xuất các chương trình trọng điểm, khuyến khích của tỉnh được triển khai quyết liệt với tổng dư nợ đến hết năm 2021 đạt trên 1.100 tỉ đồng.

Thời gian qua, Agribank Chi nhánh Phú Thọ II đã thể hiện trách nhiệm tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội. Năm 2021, công đoàn cơ sở Agribank Chi nhánh Phú Thọ II cùng các công đoàn cơ sở thành viên đã ủng hộ giá trị trên 1,6 tỉ đồng cho công tác phòng, chống dịch và an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Những hành động thiết thực của tập thể cán bộ, nhân viên Agribank Chi nhánh Phú Thọ II đã thể hiện tinh thần quyết tâm cao độ, chung tay cùng chính quyền và cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Tác giả bài viết: Đinh Vũ/Baophutho

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây