Thầy giáo Phùng Anh Tuấn cứu ba người thoát khỏi đuối nước sông Hồng

Thứ tư - 19/05/2021 03:59
Vào chiều ngày 14/5/2021, tại bãi bồi ven sông Hồng thuộc địa phận khu 1, xã Minh Hạc (Hạ Hòa) đã xảy ra một vụ tai nạn hy hữu liên quan đến đuối nước, nạn nhân bao gồm một người lớn và ba trẻ em. Trước nguy cơ bốn người đang sắp bị đuối nước vì bị sụt lún cát và chìm xuống nước sâu, thầy giáo Phùng Anh Tuấn (Giáo viên Vật lý, Tổ trưởng tổ Toán - Lý - Tin, trường THPT Hạ Hòa) đã nhanh chóng cứu được ba người thoát khỏi đuối nước.

thy phung anh tun 1

Thầy giáo Phùng Anh Tuấn kể lại: Vào thời điểm 17h30 phút, ngày 14/5/2021, khi nghe tiếng người kêu cứu gần bãi bồi ven sông Hồng, thầy chạy lại và nhận định có một nhóm bốn người đang hoảng loạn và có nguy cơ bị chìm xuống nước sâu, bị nước đẩy ra xa cách bờ khoảng 15m. Không chần chừ, thầy Tuấn đã nhanh chóng lao mình xuống dòng nước đang cuộn chảy, nơi có bốn người đang chới với. Trong giây lát, thầy Tuấn đã đưa được vào bờ cháu bé trai (đang học lớp 3), sau đó, quay trở lại, thầy đưa được bố của cháu bé là anh Đỗ Xuân Quyết (sinh năm 1981, trú tại khu 1, Minh Hạc).

Sau khi cứu được anh Quyết, thầy Tuấn đã gắng sức bơi quay lại và cứu được con gái anh Quyết (đang học lớp 6) đang vùng vẫy cách chỗ sụt cát khoảng 10m. Còn một cháu bé gái (cháu anh Quyết) do bị sặc nước ngay sau đó nên đã không qua khỏi.

Được biết ba bố con anh Đỗ Xuân Quyết cùng nhau ra bãi bồi ven sông Hồng rong chơi. Cả ba bố con và cháu gái cùng lội xuống nước ven bãi bồi nhưng do cát, nước sụt lún nên cả bốn người đã bị chìm xuống nước sâu. Sau khi cứu được ba người, thầy giáo Phùng Anh Tuấn bị kiệt sức, ngay sau đó, thầy được gia đình chăm sóc và tình hình sức khỏe đã ổn định.

Thầy Phùng Anh Tuấn chia sẻ: Trong vòng 10 phút, thầy đã gắng hết sức mình để vật lộn với dòng nước sâu để cố gắng cứu các nạn nhân để tránh đuối nước xảy ra. Trong tình huống hiểm nghèo ấy, nếu ai gặp cũng sẽ có hành động cứu người như vậy.

Chiều ngày 15/5/2021, đại diện Ban giám hiệu, BCH Công đoàn trường THPT Hạ Hòa đã đến gia đình thầy giáo Phùng Anh Tuấn chia sẻ, biểu dương tinh thần và hành động gắng sức mình để cứu người trong cơn hoạn nạn. Tấm gương thầy giáo Phùng Anh Tuấn dũng cảm cứu người đã và đang tạo sức lan tỏa về gương người tốt, việc tốt trong ngành Giáo dục và cộng đồng.

Thông qua vụ việc này, nhà trường tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phòng chống đuối nước trong nhà trường, chỉ đạo mỗi thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên là một tuyên truyền viên tại nhà trường, gia đình và địa phương về phòng chống đuối nước, đặc biệt là trong dịp hè.  

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Lượng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây