Hãy giúp đỡ bà Huấn

Thứ tư - 12/02/2014 01:28
Con đường đất đỏ ngoằn nghèo dẫn chúng tôi tới nhà bà Nguyễn Thị Huấn (60 tuổi) ở khu 2, xã Yên Nội, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Hình ảnh người phụ nữ gầy gò, khắc khổ trong ngôi nhà tuềnh toàng, sơ sài, tạm bợ khiến chúng tôi xót xa đến nao lòng.
Bị liệt tay phải, mọi sinh hoạt của bà Huấn hết sức khó nhọc
Bị liệt tay phải, mọi sinh hoạt của bà Huấn hết sức khó nhọc
Bà Huấn thuộc hộ neo đơn đặc biệt khó khăn của xã Yên Nội. Sức khỏe yếu, ốm đau thường xuyên, tay phải bị liệt từ lúc 2 tuổi, mọi lao động của bà hết sức khó nhọc. Cảnh nghèo, muốn nuôi con gà để có thêm thu nhập, nhưng gà cũng chết. Hàng tháng, mọi sinh hoạt của bà Huấn chỉ trông vào 180.000đ tiền trợ cấp hộ nghèo. Nhà em út ở gần đó nhưng điều kiện khó khăn, đông người và chật trội, hơn nữa bà không muốn là gánh nặng cho gia đình em trai nên đã sống một mình 30 năm nay. Ở miền quê này, những người phụ nữ ở độ tuổi của bà Huấn được lên chức bà và sum vầy vui vẻ cùng gia đình, con cháu. Nhưng, bà Huấn lại không thể có được niềm hạnh phúc đơn sơ, giản dị ấy.
Ông Nguyễn Quang Minh- Chủ tịch Hội CTĐ xã Yên Nội cho biết: Hoàn cảnh của bà Huấn rất khó khăn, là hộ người già đơn thân, bà thường xuyên ốm đau, tay bị liệt rất bất lợi trong sinh hoạt. Hơn nữa, bây giờ tuổi đã cao nên không còn sức khỏe để lao động. Chính quyền đã cố gắng vận động bà con thôn, xóm giúp đỡ bà, song cũng không đáng là bao. Chúng tôi chủ yếu chỉ thăm hỏi, động viên, rất mong các tổ chức xã hội cưu mang, cứu giúp bà để cuộc sống bớt khó khăn!
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:
(1)  Hội CTĐ xã Yên Nội, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ
(2)  Hội CTĐ huyện Thanh Ba
Địa chỉ: Thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ

(số ĐT: 0210.3.884.821)
(3) Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
Địa chỉ: số 942 – Đại lộ Hùng Vương – Thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ
Số ĐT: 02103.911.406;      DĐ: 0915.013.132
Email:phuthoredcross@gmail.com
Tài khoản: 3713.2.1046927 Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ

Hội CTĐ huyện Thanh Ba

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây