Hai cháu mồ côi cần sự giúp đỡ của cộng đồng

Thứ tư - 12/02/2014 01:06
Hai cháu Nguyễn Quốc Cường (sinh năm 2007) và Nguyễn Thị Thịnh (sinh năm 2011) ở khu 7, xã Bảo Thanh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ có hoàn cảnh thật đáng thương.
Hai cháu Nguyễn Quốc Cường và Nguyễn Thị Thịnh
Hai cháu Nguyễn Quốc Cường và Nguyễn Thị Thịnh
Cách đây 4 tháng mẹ của hai cháu qua đời do bị bệnh nặng, nỗi đau mất mẹ chưa nguôi thì ngày 4/3/2013 vừa qua người bố thân yêu của các cháu cũng qua đời do bị bệnh thần kinh không làm chủ được bản thân nên đã không kiểm soát được hành vi của mình. Bố mẹ lần lượt ra đi, nỗi đau mồ côi đã đến quá sớm với các cháu; tuổi thơ của Cường và Thịnh đã không được sống trong tình yêu thương và sự chăm sóc của bố mẹ như các bạn cùng trang lứa.
Hiện nay, các cháu đang ở cùng ông bà nội là Nguyễn Văn Vụ (62 tuổi) và Trần Thị Phúc (61 tuổi), cả hai ông bà sức khỏe yếu, không có khả năng lao động, hàng tháng  4 người trông vào 600.000đ tiền trợ cấp thương bệnh binh của ông Vụ. Nói về hoàn cảnh của hai người cháu nhỏ tội nghiệp, ông Vụ rơi nước mắt: “Hoàn cảnh gia đình hai cháu vốn đã khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã; sau khi bố mẹ chúng qua đời, đứa lớn 6 tuổi trầm tính ít nói hẳn, còn bé gái 2 tuổi thì mỗi khi có ai hỏi bố mẹ đâu, cháu nói rằng bố mẹ lên trời rồi, nhưng đêm cứ khóc đòi bố mẹ, những lúc như vậy tôi chỉ biết khóc lặng”.
Nói về hoàn cảnh của gia đình, bà Hoàng Thị Nhung- Chủ tịch Hội CTĐ huyện Phù Ninh cho biết: “Đây là một địa chỉ đặc biệt khó khăn, rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, ông bà của các cháu già yếu, các cháu nhỏ còn một tương lai ở phía trước; trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội CTĐ huyện đã chỉ đạo Hội CTĐ xã Bảo Thanh phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể vận động nhân dân hỗ trợ gia đình; tuy nhiên, do xã còn khó khăn nên sự vận động trợ giúp không được nhiều”.

Hai cháu Cường và Thịnh bên bàn thờ bố mẹ
Những khuôn mặt non nớt, ngây thơ, nhưng thật không may mắn khi các cháu phải sớm mang phận mồ côi. Cuộc sống phía trước của hai anh em Cường và Thịnh sẽ có rất nhiều khó khăn, rất mong bạn đọc hảo tâm hãy cùng chung tay giúp sức với ông bà nội các cháu.
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:
1.      Ông Nguyễn Văn Vụ (Ông nội của 2 cháu)
Đ/c: Khu 7 - xã Bảo Thanh - huyện Phù Ninh - tỉnh Phú Thọ
2.      Hội CTĐ xã Bảo Thanh
Đ/c: Xã Bảo Thanh - huyện Phù Ninh - tỉnh Phú Thọ (SĐT: 0974 948 813)
3.      Hội CTĐ huyện Phù Ninh
Đ/c: TT Phong Châu  - huyện Phù Ninh - tỉnh Phú Thọ
SĐT: 0210 3827 229 - 0975 688 115
4.  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
Địa chỉ: Số nhà 942 - ĐL Hùng Vương - Thành phố Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Số ĐT: 02103.911.406; DĐ: 0915.013.132
Email:phuthoredcross@gmail.com
          Tài khoản: 3713.2.1046927 Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ.

Hội CTĐ huyện Phù Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây