Rớt nước mắt cảnh cụ ông sống cô độc

Thứ tư - 12/02/2014 01:08
Hình ảnh cụ ông với đôi mắt mắt bị lòa, chân yếu, ở tuổi “gần đất xa trời” trong cảnh không nhà, không có người thân, bị bệnh phổi đã hơn 1 năm nay, sống cô độc trong căn phòng của khu tập thể Công ty cổ phần Vận tải xây dựng Phú Thọ làm rơi nước mắt của bất cứ ai, đó là cụ Vũ Đức Hoét (74 tuổi) ở tổ 1, khu Phong Châu, phường Bạch Hạc, TP Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) có hoàn cảnh thật đáng thương.
cụ Vũ Đức Hoét
cụ Vũ Đức Hoét
Theo chân cán bộ Hội CTĐ phường Bạch Hạch đến nơi ở của cụ, cảnh tượng đầu tiên đập vào mắt chúng tôi là căn phòng ẩm thấp, tối tăm, đồ đạc cũ kỹ không có gì đáng giá. Cụ Hoét nằm co ro trong chiếc giường cũ siêu vẹo, nóng bức bởi những chăn bông còn chưa cất. Trước đây là công nhân của Công ty cổ phần Vận tải xây dựng Phú Thọ, cụ Hoét đã nghỉ mất sức hơn 20 năm nay, thương hoàn cảnh của cụ, lãnh đạo công ty đã dành cho cụ một căn phòng tập thể để có chỗ ở. Hàng tháng, cụ được lương hưu 1.300.000đ, nhưng số tiền đó không thấm vào đâu, bởi cụ mang nhiều bệnh trong người không đủ tiền thuốc chữa bệnh. Mắt mờ, chân tay yếu, căn bệnh phổi hành hạ, cả ngày cụ Hoét không ra khỏi giường; mấy người công nhân ở gần đó thương cảm với hoàn cảnh của cụ hàng ngày cũng nấu giúp cơm ăn, có những ngày họ bận rộn hoặc về nghỉ lễ Tết thì cụ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Đây là những gì có trong ngôi nhà của cụ Hoét
Nói về hoàn cảnh của cụ Hoét, bà Nguyễn Thị Vụ- Chủ tịch Hội CTĐ phường Bạch Hạc chia sẻ: “Đây là trường hợp đặc biệt khó khăn nhất của khu Phong Châu, cụ sức khỏe yếu không làm được gì, mọi sinh hoạt nhờ sự giúp đỡ, sẻ chia của bà con làng xóm. Chính quyền địa phương cũng đã tạo điều kiện quan tâm nhưng cũng chỉ một phần nào đó thôi...".
Mọi sự giúp đỡ hảo tâm xin gửi về địa chỉ:
(1) Cụ Vũ Đức Hoét: Tổ 1, khu Phong Châu, phường Bạch Hạc, TP Việt Trì (tỉnh Phú Thọ)
Số ĐT liên hệ: 0972.449.337 (bà Vụ- Chủ tịch Hội CTĐ phường Bạch Hạc)
(2) Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì
Địa chỉ: phường Nông Trang - thành phố Việt Trì - tỉnh       Phú Thọ.
Số ĐT: 02103.845.461
(3) Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
Địa chỉ: số 942 - Đại lộ Hùng Vương - thành phố Việt Trì- tỉnh Phú Thọ.
Số ĐT: 02103.910.589
Email:phuthoredcross@gmail.com
Tài khoản: 3713.2.1046927 Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ.
 

Hội CTĐ TP Việt Trì

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây