Mẹ già nhọc nhằn nuôi con bại liệt

Thứ tư - 12/02/2014 01:03
Đến khu Đồng Cạn 7, thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập (Phú Thọ) hỏi thăm nhà bà Thân ai cũng biết và chia sẻ sự thương cảm với hoàn cảnh của bà: 70 tuổi, chưa một ngày được nghỉ ngơi, 28 năm nay một tay bà chăm sóc người con trai bị bại liệt nằm một chỗ với bao vất vả, khó nhọc.
28 năm nay anh Điền bị liệt phải nằm một chỗ
28 năm nay anh Điền bị liệt phải nằm một chỗ
Gặp bà Thân với khuôn mặt khắc khổ mở đầu câu chuyện trong nỗi chất chứa, đầy xót xa, anh Lương Văn Điền - người con bị bại liệt của bà năm nay đã năm 50 tuổi, từ một người đàn ông khỏe mạnh, chân chất, sau một tai nạn anh Điền đã không may mắn bị bại liệt, 28 năm nay anh nằm bất động, mọi sinh hoạt nhờ vào người thân trong gia đình. Nói chuyện về anh Điền, bà Thân rơi nước mắt: “Con người ta bằng tuổi này thì đầy đủ vợ con, lại còn phụng dưỡng được cha mẹ. Còn tôi, nhiều lúc ốm đau cũng cố gắng gượng nấu bát cháo, chăm con...”. Bà Thân tuổi già sức yếu, thường xuyên ốm đau, mọi sinh hoạt cá nhân của anh Điền do một tay bà cáng đáng nên bà không làm thêm được việc gì. Mọi sinh hoạt của gia đình trông vào số tiền trợ cấp xã hội ít ỏi. Người con gái của bà lấy chồng gần nhà, nhưng hoàn cảnh cũng thuộc diện đặc biệt khó khăn nên không giúp được gì cho hai mẹ con bà.
Bà Thân chăm sóc người con trai bị liệt
Người mẹ già bao năm qua đã nhọc nhằn mưu sinh kiếm sống; căn nhà nhỏ nằm quạnh hiu giữa ruộng đồng, đồi núi; ở đó, có một người đàn ông nằm liệt trên giường; ở đó, có một người mẹ già yếu đang lo chạy từng bữa ăn và là chỗ dựa của người con trai 50 tuổi; ở đó, có một gia đình rất cần sự sẻ chia, giúp đỡ của cộng đồng...
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:
(1) Bà Nguyễn Thị Thân: Khu Đồng Cạn 7, thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.

Số ĐT: 0165.8834.875 (anh Điền)
(2) Hội CTĐ huyện Yên Lập: Thị trấn Yên Lập – huyện Yên Lập – tỉnh Phú Thọ
            Số ĐT: 0982.169.739
(3) Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
Địa chỉ: số 942 - Đại lộ Hùng Vương - Thành phố Việt Trì - tỉnh Phú Thọ
Số ĐT: 02103.911.406; DĐ: 0915.013.132
Tài khoản: 3713.2.1046927 Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ.

Nguyễn Minh Huệ (Theo Hội CTĐ huyện Yên Lập)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây