Hơn 40 triệu đồng đến với hai cháu mồ côi ở xã Bảo Thanh, huyện Phù Ninh

Thứ tư - 12/02/2014 01:30
Ngày 5/8, đại diện Báo VietNamnet đã trao số tiền 34.900.000đ do bạn đọc ủng hộ hai cháu Nguyễn Quốc Cường (sinh năm 2007) và Nguyễn Thị Thịnh (sinh năm 2011) ở khu 7, xã Bảo Thanh, huyện Phù Ninh.
Đại diện Báo VietNamnet trao tiền ủng hộ của bạn đọc cho hai cháu Cường và Thịnh
Đại diện Báo VietNamnet trao tiền ủng hộ của bạn đọc cho hai cháu Cường và Thịnh
Cùng đi có đồng chí Nguyễn Văn Giang - Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh; đại diện Đảng ủy - UBND - MTTQ xã Bảo Thanh và chuyên viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
Hai cháu Cường và Thịnh có hoàn cảnh rất khó khăn, Bố mẹ qua đời cách nhau 4 tháng, hiện nay các cháu đang ở cùng ông bà nội là Nguyễn Văn Vụ (62 tuổi) và Trần Thị Phúc (61 tuổi), cả hai ông bà sức khỏe yếu, không có khả năng lao động, hàng tháng 4 người trông vào 600.000đ tiền trợ cấp thương bệnh binh của ông Vụ.
Hoàn cảnh của hai cháu đã được Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Báo Phú Thọ cuối tuần và Báo Vietnamnet phản ánh, tuyên truyền vận động bạn đọc giúp đỡ. Cảm thông với hoàn cảnh của Cường và Thịnh, bạn đọc trong cả nước đã cùng chung tay giúp đỡ gia đình, đại diện Báo VietNamnet đã trao cho ông bà nội của hai cháu 34.900.000đ, trước đó gia đình đã nhận được số tiền 5.300.000đ của bạn đọc gửi qua đường bưu điện. Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh và Đảng ủy – UBND xã Bảo Thanh tặng quà cho gia đình, trị giá 1.000.000đ.

Đoàn thăm hỏi, động viên gia đình
Nhận được số tiền hỗ trợ, ông Nguyễn Văn Vụ xúc động nói: “Gia đình chúng tôi thật may mắn khi nhận được số tiền này; tôi xin cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và Hội Chữ thập đỏ các cấp, đặc biệt là những bạn đọc có tấm lòng hảo tâm; chúng tôi sẽ dùng số tiền này để nuôi các cháu ăn học và dùng một phần để sửa chữa lại mái nhà bị xuống cấp nghiêm trọng; năm học mới sắp đến, cháu Cường bước vào lớp 1, ước mơ có cặp sách và quần áo mới của cháu đã trở thành hiện thực…”
Mong rằng trong thời gian tới, nhiều địa chỉ nhân đạo sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng.
(Trong bài viết: Hai cháu mồ côi cần sự giúp đỡ của cộng đồng)

 


Hồng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây