Xin cứu giúp cháu Lan

Thứ tư - 12/02/2014 00:56
Cháu Nguyễn Thị Mai Lan (sinh năm 2009), con của anh Nguyễn Bá Vân (45 tuổi) và chị Đỗ Thị Thủy (45 tuổi) ở khu 1, xã Dậu Dương, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ mới nửa tháng tuổi, bé đã mắc phải căn bệnh tim bẩm sinh quái ác, gia cảnh ngặt nghèo đang khiến cho bé Lan chịu những cơn đau tim hành hạ từ khi sinh ra.
Cháu Nguyễn Thị Mai Lan
Cháu Nguyễn Thị Mai Lan
Niềm vui đón đứa con gái thứ ba chào đời chưa được trọn vẹn, khi bé đã mang những biểu hiện da xanh ngắt, tím tái, thở dốc. Vợ chồng anh Vân đưa cháu đi hết bệnh viện tỉnh Phú Thọ rồi đến Viện Tim Hà Nội, các bác sĩ đã kết luận bé Lan bị mắc bệnh tim, hẹp van động mạch phải. Chị Thủy với khuôn mặt khắc khổ, đôi mắt cuồng thâm vì  bao đêm thức trắng trông đứa con thơ bị căn bệnh tim quái ác hạnh hạ, tiếng con khóc ngặt ngặt mà vợ chồng anh chị đau xé lòng. Chị Thủy đã nói trong nước mắt: “Cả gia đình trông vào 5 sào ruộng, con ốm đau bệnh tật chúng tôi đã chạy chữa hết bao nhiêu tiền, hai đứa con gái lớn đều ở tuổi ăn học, chúng tôi cứ trong cái vòng luẩn quẩn của nghèo khó, muốn có tiền mổ tim cho con mà không biết trông vào đâu, bệnh viện hẹn mổ nhưng đành phải lỡ hẹn”.
Nhìn khuôn mặt ngây thơ, non nớt của bé Lan mà chúng tôi đau xé lòng, bé đã phải trải qua những cơn đau tim dữ dội, tuổi thơ êm đềm của bé gắn liền với căn bệnh tim khi chưa có điều kiện để phẫu thuật. Thân hình bé Lan (đã 3 tuổi) nhỏ như một chú mèo con, chân tay yếu ớt, chưa biết ngồi, làn môi tái tím, cặp mắt nhợt nhạt buồn rầu.
Cuộc sống của gia đình anh Vân vô cùng khó khăn, đã cạn kiệt sức lực cũng như không còn có tiền để chạy chữa cho bé Lan sau một thời gian đi vay mượn khắp nơi từ người thân, bạn bè và những ai có thể mượn được. Ước mong lớn nhất của gia đình là bé Lan được hỗ trợ mổ tim bẩm sinh, để bé có một tuổi thơ êm đềm như bao  đứa trẻ khác.
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về địa chỉ:
(1) Anh Nguyễn Bá Vân:Khu 1- xã Dậu Dương, huyện Tam Nông, tỉnh Phú  Thọ

Số ĐT: 01686.739.107
(2) Hội Chữ thập đỏ huyện Tam Nông
Địa chỉ: Thị trấn Hưng Hóa, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 02103.879.785
(3) Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
Địa chỉ: số 942 - Đại lộ Hùng Vương – thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ
Số ĐT: 02103.911.406; DĐ: 0915.013.132.
Email:phuthoredcross@gmail.com
            Tài khoản: 3713.2.1046927 Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ.

Hà Hữu Thoan (Theo Hội CTĐ huyện Tam Nông)

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây