Thêm một địa chỉ được hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ

Thứ tư - 12/02/2014 00:58
Trong những ngày rét đầu đông ngôi nhà của hai chị em Thương và Hoan đã trở nên ấm áp hơn khi hai em được Hội CTĐ huyện Phù Ninh vận động hỗ trợ xây nhà nhân đạo. Được về nhà mới và nhận những món quà đầy ý nghĩa của Hội CTĐ tỉnh, các ban, ngành đoàn thể của huyện và xã Trung Giáp hai em vui mừng, xúc động.
Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và đại diện Nhà hát kịch Hà Nội trao nhà nhân đạo cho hai cháu
Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh và đại diện Nhà hát kịch Hà Nội trao nhà nhân đạo cho hai cháu
Hai em Đặng Thúy Thương (18 tuổi) và Đặng Ngọc Hoan (16 tuổi) tại khu 3, xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ có một hoàn cảnh thật đáng thương. Bố mất khi hai chị em còn nhỏ, mẹ qua đời năm 2010, bản thân Thương từ khi sinh ra đến nay tóc của em không mọc được, do không có điều kiện đi khám nên hiện nay em chưa chữa trị được bệnh; Hoan có biểu hiện sống khép kín bản thân với mọi người. Căn nhà của hai chị em tuềnh toàng, cũ rích nằm sâu trong ngõ vắng, ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, rêu phong, sơ sài đến tạm bợ. Hiện nay, hai em đang học ở trường Trung cấp nghề Herman Gmerner Việt Trì và tham gia đi bán tăm cùng Hội người mù.

Các đồng chí lãnh đạo, ban ngành đoàn thể dự buổi lễ trao nhà nhân đạo
Thấy hoàn cảnh của hai chị em khó khăn, Hội CTĐ huyện Phù Ninh đã vận động các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện chung tay góp sức hỗ trơ hai em xây dựng ngôi nhà mới và lập hồ sơ gửi Hội CTĐ tỉnh làm địa chỉ nhân đạo. Ngôi nhà khang trang, kiên cố đã được bàn giao cho Thương và Hoan sau 4 tháng xây dựng với trị giá hơn 80 triệu đồng, trong đó Hội CTĐ tỉnh hỗ trợ 10 triệu đồng trích từ nguồn quỹ Nhân đạo (số tiền này từ chương trình bán vé phối hợp với Nhà hát Kịch Hà Nội), Hội CTĐ huyện Phù Ninh và các ban, ngành, đoàn của xã Trung Giáp hỗ trợ 7 triệu đồng; số tiền còn lại từ nguồn hỗ trợ của anh em dòng họ trong gia đình.

Đc Nguyễn Văn Giang - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng quà cho 2 cháu
Thương cảm trước hoàn cảnh, Hội Chữ thập đỏ đưa địa chỉ của hai em trên mục Nhân đạo Báo Phú Thọ cuối tuần và website tỉnh Hội, Thương và Hoan đã được Công ty Cổ phần tập đoàn Vương Cường nhận hỗ trợ 500.000đ/tháng với thời gian lâu dài giúp hai em vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.
 


Nguyễn Thị Ngọc Mai (Theo Hội CTĐ huyện Phù Ninh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây