Bố mẹ qua đời vì tai nạn giao thông để lại hai con nhỏ mồ côi

Thứ tư - 12/02/2014 01:31
Không còn tiếng cười, không còn được nũng nịu cha mẹ, thay vào đó là một không gian im lặng với khói nhang nghi ngút bao quanh ngôi nhà của hai đứa trẻ mồ côi Đặng Thị Nhung (6 tuổi) và Đặng Minh Quang (3 tuổi) ở khu Tranh Ngô, xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.
Bà Tâm và hai cháu nội bên bàn thờ con trai và con dâu.
Bà Tâm và hai cháu nội bên bàn thờ con trai và con dâu.
Trong một tai nạn bất ngờ vào ngày 16/7/2013 tại cầu Trung Hà, huyện Tam Nông , bố mẹ của các cháu đã ra đi mãi mãi để lại hai con thơ dại cho ông bà nội. Ở độ tuổi “thất thập cổ lai hy”, ông bà nội của cháu là Đặng Văn Chiến và Lê Thị Tâm không biết sẽ cưu mang các cháu được bao lâu, tương lai của các cháu rồi sẽ ra sao khi ông bà đã già yếu, cả gia đình chỉ trông vào 3 sào ruộng, trước đây bố mẹ các cháu làm thợ xây, thu nhập bấp bênh, cố gắng gom góp và vay mượn để xây ngôi nhà kiên cố nay mọi gánh nặng  đổ lên vai ông bà nội hai cháu. Bà Tâm nói trong nước mắt: “Vụ tai nạn giao thông kinh hoàng đã cướp đi mạng sống của con trai, con dâu và cháu ngoại của tôi, hôm đó vợ chồng nó trên đường đi lấy thuốc ở Hà Nội đón luôn cháu ngoại về quê chơi, thật nghiệt ngã khi mất đi 3 người ruột thịt, các cháu của tôi trở thành những đứa trẻ mồ côi…”
Nhìn hai đứa trẻ “ăn chưa no, lo chưa tới”, đầu đội khăn tang côi cút bên bàn thờ cha mẹ, khó ai có thể cầm lòng. Cháu Nhung và Quang còn quá nhỏ để có thể hiểu hết nỗi đau mà tai nạn giao thông ập đến với gia đình mình. Trong giấc ngủ hàng đêm các cháu vẫn thầm gọi tên cha mẹ.
Thương các cháu, ông bà Chiến chỉ mong ông trời cho sức khỏe để làm nuôi các cháu ăn học và trưởng thành. Ngày cháu Nhung đi nhận lớp 1, thấy các bạn được bố mẹ đưa đến trường, Nhung càng nhớ bố mẹ hơn, chị em Nhung không được gọi hai tiếng “bố, mẹ” như các bạn cùng trang lứa. Con đường phía trước của Nhung và Quang sẽ gặp rất nhiều khó khăn, rất mong bạn đọc hãy chung tay giúp đỡ gia đình.
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về địa chỉ:
1. Hội Chữ thập đỏ xã Tam Sơn, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ.
2. Hội CTĐ huyện Cẩm Khê
Địa chỉ: Thị trấn Sông Thao, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ
Số ĐT: (0210).3.834.120 - 0987.343.962
3. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
Địa chỉ: số 942 – Đại lộ Hùng Vương – Thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ
Số ĐT: 02103.910.589   
Email:phuthoredcross@gmail.com
Tài khoản: 3713.2.1046927 Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ
 

Hội CTĐ huyện Cẩm Khê

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây