Hãy giúp đỡ hai em mồ côi ở khu 8 - xã An Đạo - huyện Phù Ninh

Thứ năm - 02/01/2014 11:19
Người dân ở khu 8, xã An Đạo, huyện Phù Ninh mỗi khi nhắc tới Bà Hoàng Thị Đức, ai cũng phải xót thương cho hoàn cảnh của gia đình bà. Bà Đức đã già yếu, nhưng phải nuôi hai đưa cháu nội mồ côi cả cha lẫn mẹ.
Bà cháu bà Hoàng Thị Đức
Bà cháu bà Hoàng Thị Đức
Hai cháu của bà tên là Đỗ Thành Đô (sinh năm 1997) đang học lớp 9, và Đỗ Thị Lan Anh (sinh năm 2004) đang học lớp 2 tại xã An Đạo. Năm 2008, mẹ của hai em là Đỗ Thị Hà đi bán hàng rong ở Hà Nội vào mùa mưa bão bị chết đuối do nước lũ. Nỗi đau mất mẹ chưa nguôi thì năm 2010 bố của hai em tên là Đỗ Văn Chủ, không may bị chết do tai nạn giao thông trên đường đi làm thuê về nhà. Vậy là, trong thời gian 3 năm các em hai lần mặc áo tang trở cha mẹ, hiện nay chỗ dựa duy nhất của hai anh em Đô là người bà nội đã già yếu.

Hai anh em Đỗ Thành Đô và Đỗ Thị Lan Anh
Bà nội của hai em là Hoàng Thị Đức (hơn 70 tuổi) 3 năm liền chứng kiến sự ra đi của ba người thân trong gia đình là chồng và con trai, con dâu. Gia đình bà thuộc hộ nghèo, bà đã già yếu nhưng hàng năm vẫn cố gắng làm hơn 2 sào ruộng để nuôi các cháu, bởi bà không nhờ được anh em họ hàng vì họ cũng rất khó khăn. Hiện nay, tiền đóng học phí và mua sách vở cho các cháu đi học là một nỗi lo rất lớn với bà, bà rất lo vì không có tiền mà các cháu của bà phải nghỉ học, nhìn hai đứa cháu nhỏ mồ côi cha mẹ mà bà chỉ biết nén nỗi đau vào trong lòng.
Những cơn gió mùa đông đã đến, bà Đức ước mong mùa đông này các cháu của bà không phải chịu lạnh vì thiếu quần áo ấm, và các cháu của bà sẽ được nhận sự giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm để được tiếp tục theo đuổi con đường đến trường.
 
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về địa chỉ:
Bà Hoàng Thị Đức
Địa chỉ: Khu 8, xã An Đạo, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.
 
Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
Địa chỉ: 942 - Đại Lộ Hùng Vương - TP.Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Số điện thoại: (0210).3.910.309
Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh
Địa chỉ: Thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.
Số điện thoại: 02103.827.299            DĐ: 0975.688.115

Tác giả bài viết: Cao Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây