Người mẹ bị điên và những đứa con nhỏ

Thứ năm - 02/01/2014 11:22
Con đường vào khu 6, xã Minh Hạc, huyện Hạ Hòa heo hút và khúc khuỷu, đoạn đường còn heo hút hơn khi chúng tôi đi qua từng quả đồi và những bờ ruộng để đến nhà chị Nguyễn Thị Hồng
Bốn mẹ con chị Hồng
Bốn mẹ con chị Hồng
Chị Hồng (39 tuổi) và chồng là Triệu Văn Sản (43 tuổi), gia đình thuộc hộ nghèo, có hoàn cảnh rất thương tâm. Do bị nhiễm chất độc da cam nên thần kinh của chị Hồng hay bị hoảng loạn, những lúc ấy chị la hét và bỏ nhà đi lang thang, hàng ngày chị phải uống 15 viên thuốc ngủ để tránh bị lên cơn điên.

Gia đình anh chị có ba người con, cháu đầu tên là Triệu Thị Thủy, đang học lớp 7; cháu thứ hai tên là Triệu Văn Linh (4 tuổi); cháu thứ ba tên là Triệu Văn Thanh (1 tuổi). Trong ba người con của anh chị, thì cháu Thủy bị bệnh từ nhỏ và cháu Linh bị nổi hạch theo đường day. Do không có tiền chạy chữa, nên hai cháu vẫn mang bệnh trong người.

Hiện nay, thu nhập của gia đình phụ thuộc vào tiền công đi làm thuê của anh Sản, nhưng do công việc mang tính chất thời vụ nên có những lúc không có việc để làm. Chị Hồng do bị bệnh nên không thể làm được gì, vừa qua chị sinh đứa con thứ ba, Hội phụ nữ xã Minh Hạc đã phân công hội viên đến giúp đỡ chị chăm sóc cháu bé. Đứa con đầu của chị, ngoài giờ học ở trường là về nhà chăm sóc mẹ và các em, làm những công việc của gia đình. Tuy nhiên, cháu có thành tích học tập rất tốt, 7 năm liền là học sinh xuất sắc, vừa qua cháu là một trong hai học sinh của xã được tặng xe đạp vì có thành tích là học sinh nghèo vượt khó.

Hai đứa con của chị Hồng bị bệnh từ nhỏ (Ảnh: Đức Thuận)

Ngôi nhà của anh chị nằm ở một nơi hẻo lánh, cách xa trung tâm xã, đó chỉ là căn nhà tạm trên một quả đồi. Chị Hồng do bị bệnh nên không nuôi được con lợn hay con gà… để cải thiện cuộc sống, 3 sào ruộng của gia đình chị chủ yếu do anh Sản và đứa con đầu làm. Cuộc sống nghèo khổ của gia đình và cảnh những đứa con nhỏ nheo nhóc, chỉ những lúc tỉnh táo chị mới thấm những nỗi đau ấy, càng xót xa hơn khi người mẹ bệnh tật như chị không thể làm gì giúp chồng con… Nhưng, người mẹ ấy vẫn nuôi một hy vọng vào tương lai tươi sáng cho những đứa con của mình, bởi chị tin trong xã hội vẫn có những con người có tấm lòng nhân ái.
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về địa chỉ:
Hội Chữ thập đỏ xã Minh Hạc
Địa chỉ: xã Minh Hạc, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ.
Số điện thoại: 01685.689.229 (ông Nguyễn Hưng Canh)
 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
Địa chỉ: Số 942- Đại lộ Hùng Vương- TP.Việt Trì- tỉnh Phú Thọ.
Số điện thoại: 02103.911.406  E-mail: phuthoredcross@gmail.com

Tác giả bài viết: Cao Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây