Ước mơ của người thợ xây về đứa con bị bệnh tim bẩm sinh

Thứ tư - 12/02/2014 00:32
Từ khi sinh ra, thể trạng của cháu Hạnh luôn gầy còm và sức khỏe ốm yếu, vừa qua gia đình đưa cháu đi khám thì bệnh viện kết luận cháu bị bệnh tim bẩm sinh. Suốt 12 năm qua cháu Hạnh luôn vật lộn với bệnh tật, những cơn đau tim giày vò cơ thể cháu. Hiện nay, bố mẹ cháu nuôi 8 khẩu trong một gia đình, cháu bị bệnh nặng, ông nội và bác gái của cháu Hạnh cũng bị nhiễm chất độc da cam.
Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao quà hỗ trợ cháu Hạnh
Lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh trao quà hỗ trợ cháu Hạnh
Đó là hoàn cảnh éo le của cháu Nguyễn Thị Hạnh và gia đình, ở khu 8, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ
Nỗi đau tột cùng trong một gia đình
Vợ chồng Anh Nguyễn Văn Dự, sinh được ba người con gái, đứa con đầu của anh là cháu Nguyễn Thị Hạnh, sinh năm 2000, đang học lớp 6 tại trường THCS Kim Đức, bị bệnh tim bẩm sinh, ngay từ khi sinh ra cháu có biểu hiện khó thở, chân tay thâm tím.
Anh Dự tâm sự: “Mỗi khi thấy cháu nói khó thở, đau tim, tôi rất đau lòng, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, không muốn nhìn thấy cảnh con gái những lúc đau tim, năm 2011 gia đình đã vay mượn để đưa cháu đi khám tại Bệnh viện đa khoa và phục hồi chức năng tỉnh Phú Thọ, ngày hôm sau cháu được chuyển xuống Bệnh viện Nhi Trung ương tại đây các bác sĩ đã chuẩn đoán cháu bị bệnh đau tim cần phải phẫu thuật kịp thời, nếu mổ muộn thì không biết hậu quả sẽ ra sao”.

Cháu Nguyễn Thị Hạnh (12 tuổi)

 Bằng tình thương yêu của người làm cha, làm mẹ, anh chị đã vay mượn anh em, họ hàng để đưa cháu Hạnh đi chữa bệnh, nhưng ở một vùng quê thuần nông ấy, số tiền anh chị vay mượn được chỉ đủ chi phí đi lại. Mỗi khi thấy đứa con nhỏ của mình bị những cơn đau tim hành hạ, vợ chồng anh Dự không ngủ yên giấc, nén nỗi đau vào trong lòng. Thương con đến thắt lòng, để cứu sống tính mạng của con gái, cuối cùng anh chị quyết định đi vay lãi thêm 37.500.000đ. Cháu Hạnh được mổ tim tại Bệnh viện E (Hà Nội).
Theo chỉ định của bệnh viện sau khi mổ phanh, cứ 3 tháng gia đình lại phải đưa cháu đi kiểm tra lại và vài năm sau lại phải mổ thay lại cầu nối động mạch còn để chữa khỏi cho cháu thì hoàn toàn không thể.
Nỗi đau chồng chất nỗi đau, bố mẹ của anh Dự đã già yếu và bệnh tật, người chị gái 45 tuổi nhiễm chất độc da cam bị ngớ ngẩn, hay bỏ đi lang thang, la hét nên hàng ngày phải có người trông nom.

Người chị gái của anh Dự bị nhiễm chất độc da cam

Khó khăn chồng chất khó khăn
Là một gia đình thuần nông khi 8 khẩu ăn chỉ nhìn vào 1 sào ruộng. Căn nhà gia đình ở được hỗ trợ từ chương trình xóa nhà tạm, làm từ năm 2000. Mọi sinh hoạt trong gia đình cũng như tiền học hành của con cái, tiền thuốc chữa bệnh cho các thành viên trong gia đình đã khiến vợ chồng anh Dự gặp không ít khó khăn về kinh tế. Những chi phí từ việc đưa cháu Hạnh đi khám, chữa trị hết bệnh viện này tới bệnh viện khác suốt 12 năm qua đều là do gia đình đi vay mượn cả.

Nỗi buồn hiện rõ trên khuôn mặt của các thành viên trong gia đình

Tiền thuốc thang hàng nay, tiền đi kiểm tra định kỳ cho cháu Hạnh đã là một khó khăn lớn, đến giờ chính anh Dự, điểm tựa vững chắc trong gia đình sức khỏe cũng yếu kém, do lao động vất vả và suy nghĩ nhiều.
Cháu Hạnh tuy bị bệnh tật, nhưng ngoài giờ đến trường về nhà việc gì cháu cũng làm từ việc nhà cửa, trông em và bác gái nhiễm chất độc da cam, Hạnh nhỏ hơn nhiều so với các bạn cùng tuổi. Nhưng bù lại, thành tích học tập của cháu rất đáng nể, 6 năm liền Hạnh đều là học sinh giỏi và học sinh tiên tiến.
Sự quan tâm của cộng đồng
Với nghĩa tình nhân ái của tình làng nghĩa xóm, bà con nhân dân trong khu 8 đã tới động viên gia đình anh Dự đưa cháu Hạnh đi mổ, mỗi người với tinh thần “của ít lòng nhiều” đã góp tiền hỗ trợ cháu Hạnh, đặc biệt đã có người hướng dẫn anh Dự viết đơn kêu gọi sự giúp đỡ của các tổ chức. Hội Chữ thập đỏ xã Kim Đức đã tới thăm và tặng quà cho gia đình  nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tới thăm hỏi, động viên và tặng 2 triệu đồng hỗ trợ gia đình cháu Hạnh. Cùng chung tay giúp đỡ, Hội Chữ thập đỏ Thành Hội Việt Trì đã hỗ trợ 1 triệu đồng.


Lãnh đạo Hội CTĐ TP Việt Trì trao quà hỗ trợ cháu Hạnh

Cháu Hạnh và gia đình đang gặp rất nhiều khó khăn, cần sự chia sẻ, chung tay giúp đỡ nhiều hơn của các tổ chức, nhà hảo tâm và cộng đồng.
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về địa chỉ:
(1)Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
Địa chỉ: số 942 – Đại lộ Hùng Vương – Thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ
Số ĐT: 02103.911.406;      DĐ: 0915.013.132
Email:phuthoredcross@gmail.com
Tài khoản: 3713.2.1046927 Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ
 (2)Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì
Địa chỉ: phường Nông Trang – Thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ
Số ĐT: 02103.845.461      DĐ: 0912.524.600
 (3) Anh Nguyễn Văn Dự (Bố của cháu Hạnh)
Địa chỉ: Khu 8, xã Kim Đức, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.
Số ĐT: 01685.920.912

Cao Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây