Nhói lòng hoàn cảnh gia đình ở xã Phú Mỹ - Huyện Phù Ninh

Thứ tư - 12/02/2014 00:26
Người đàn ông hơn 70 tuổi chống gậy ngồi một mình trước căn nhà lụp sụp, ánh mắt vô hồn của ông ám ảnh chúng tôi, càng xót xa hơn khi được biết về gia cảnh của ông.
Ông Nguyễn Văn Biên
Ông Nguyễn Văn Biên
Ông Nguyễn Văn Biên ở khu 11, xã Phú Mỹ, huyện Phù Ninh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông đã già, yếu, khi ngồi phải chống nạng, mọi di chuyển rất khó khăn, ông ở với một người con gái bị thiểu năng về trí tuệ. Gia đình ông thuộc hộ nghèo, hiện nay nhà ông có 3 khẩu nhưng không ai lao động được, mọi sinh hoạt trong gia đình đều dựa vào trợ cấp hàng tháng của hộ nghèo và sự giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm của anh em, bà con làng xóm.
Căn nhà của ông không có gì đáng giá, chỉ là chiếc giường, bàn uống nước và tủ gỗ đã cũ kỹ, lũ chuật sẽ không lấy hạt thóc nào ở thùng đựng lúa vì đó chỉ là thùng rỗng. Ông Biên chia sẻ những hôm trời mưa căn nhà của ông nước giột vào đầy nhà, đấy là chưa kể những lần mưa bão lớn bị tốc mái phải nhờ hàng xóm đến giúp đỡ.
Tuổi già sức yếu không thể làm được gì, trong nhà không ai lao động được, hàng ngày họ phải đối mặt với những khó khăn của cuộc sống, đối với họ chuyện thiếu ăn là việc thường ngày. Rất mong sự giúp đỡ từ những tấm lòng hảo tâm của cộng đồng!

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về địa chỉ:
Ông Nguyễn Văn Biên
Địa chỉ: Khu 11, xã Phú Mỹ, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.
Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
Địa chỉ: SN 942 – ĐL Hùng Vương – TP.Việt Trì – Tỉnh Phú Thọ
Số điện thoại: (0210) 3910 309          
Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh
Địa chỉ: Thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.
Số điện thoại: (0210) 3827 299            DĐ: 0975.688.115

Cao Hiền (Theo Hội CTĐ H.Phù Ninh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây