Cuộc sống nghèo khó của một gia đình ở khu 8 – xã Xuân Huy – H.Lâm Thao

Thứ năm - 02/01/2014 11:28
Gia đình ông Phan Văn Thuấn ở khu 8, xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao được biết đến là một gia đình thuộc hộ nghèo và có hoàn cảnh rất khó khăn của xã.
Ông Phan Văn Thuấn
Ông Phan Văn Thuấn
Ông Thuấn (62 tuổi) bị tâm thần, do bị bệnh nặng nên từ lâu ông ở tình trạng bán thân bất toại. Vợ chồng ông sinh được hai người con trai, do bị ảnh hưởng di chứng từ bố nên các con của ông thần kinh không bình thường. Hiện nay, hai người con trai của ông đã xây dựng gia đình và sinh con, nhưng do hoàn cảnh khó khăn nên vẫn ở cùng bố mẹ, hiện tại trong căn nhà 2 gian, rộng 16 m2 , nhưng có đến 10 khẩu sinh hoạt.
Cuộc sống nghèo khó hàng ngày đang bao trùm lên gia đình ông, khi lao động chính trong nhà chỉ là những người vợ chân yếu tay mềm, đấy còn chưa kể thời gian chăm sóc chồng ốm đau và những lúc thần kinh hoảng loạn. 10 con người trông vào 3 sào ruộng, họ không có thu nhập thêm gì ở bên ngoài, vì vậy sự nghèo khó vẫn đang bám vào cuộc sống của gia đình họ.

Căn nhà của ông Phan Văn Thuấn

Không gian của căn nhà rộng 16 m2 ngột ngạt với cuộc sống của 10 con người, những người lớn sẽ chịu được cuộc sống ấy, nhưng còn những đứa trẻ? Chúng cần môi trường để học tập và không gian sống tốt, như vậy sẽ không ảnh hưởng đến tâm lý phát triển của chúng. Những con người trong gia đình ấy hy vọng một ngày sẽ có ánh sáng chiếu vào không gian căn nhà- đó là ánh sáng của những tấm lòng nhân ái, để giúp họ giảm bớt những khó khăn của cuộc sống.
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về địa chỉ:
Hội Chữ thập đỏ huyện Lâm Thao
Địa chỉ: Thị trấn Lâm Thao, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ
SĐT: (0210) 3.825.784    Di động: 0944.433.866

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
Địa chỉ: SN 942 – ĐL Hùng Vương – TP.Việt Trì – Phú Thọ
SĐT: (0210) 3.910.309

Tác giả bài viết: Cao Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây