Hai chị em mồ côi xã Trung Giáp cần được cộng đồng giúp đỡ

Thứ tư - 12/02/2014 00:35
Bố mất khi hai chị em còn nhỏ, mẹ qua đời năm 2010, chị em Thương trở thành những đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa. Bản thân Thương từ khi sinh ra cho đến nay tóc của em không mọc được, do không có điều kiện đi khám nên hiện nay em chưa chữa trị được bệnh, Hoan có biểu hiện sống khép kín bản thân với mọi người. Đó là hoàn cảnh của hai chị em Đặng Thị Thương (sinh năm 1994) và Đặng Ngọc Hoan (sinh năm 1996) tại khu 3, xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.
Từ khi sinh ra cho đến nay mái tóc của Thương vẫn như vậy mà chưa có tiền đi khám bệnh.
Từ khi sinh ra cho đến nay mái tóc của Thương vẫn như vậy mà chưa có tiền đi khám bệnh.
Con đường đất đỏ dẫn chúng tôi đến căn nhà tuềnh toàng, cũ rích nằm sâu trong ngõ vắng. Ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, rêu phong, sơ sài đến tạm bợ, tất cả như hoang sơ gợi nỗi buồn ám ảnh, khiến những người đến nơi đây có cảm giác hiu quạnh. Căn nhà trống không, bên trong thờ di ảnh của hai người đã khuất. Chúng tôi hẹn trước hai chị em Thương mới ở nhà, vì hiện nay hai em đang học ở trường Trung cấp nghề Herman Gmerner Việt Trì và tham gia đi bán tăm cùng Hội người mù.
Năm 1998, Bố của hai em mất do bị bệnh đứt mạch máu não, mẹ của Thương và Hoan tần tảo nuôi con nhỏ ăn học, cuộc sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp thuần túy với rất nhiều khó khăn, tưởng chừng như có mẹ làm chỗ dựa, nhưng năm 2010 tai họa bất ngờ đến với gia đình nhỏ ấy khi người mẹ qua đời. Thương tâm sự: “Bố mẹ mất khiến chúng em trở thành những đưa trẻ mồ côi, thiếu thốn cả về vật chất và tinh thần, cơm cũng chỉ bữa no bữa lưng bụng, nhà bác em cũng nghèo lắm, hai chị em vừa đi học nghề và tham gia đi bán tăm cùng Hội người mù, em ước mong chị em em sau này có việc làm”.

Không còn cha mẹ hai chị em Thương phải tự lao động kiếm sống

Thấy hoàn cảnh của hai chị em khó khăn, chính quyền địa phương cũng có những chính sách hỗ trợ. Tuy nhiên, cuộc sống phía trước của Thương và Hoan còn gặp nhiều khó khăn. Rất cần sự chung tay giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái trong cộng đồng!Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về địa chỉ:
(1) Đặng Thị Thương và Đặng Ngọc Hoan
Địa chỉ: Khu 3, xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.
(2) Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh
Địa chỉ: Thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.
Số điện thoại: (0210) 3827 299            DĐ: 0975.688.115
(3) Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
Địa chỉ: số 942 – Đại lộ Hùng Vương – Thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ
Số ĐT: 02103.911.406;      DĐ: 0915.013.132
Email:phuthoredcross@gmail.com
Tài khoản: 3713.2.1046927 Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ

Hoàng Thị Nhung (Theo Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây