Người cha già nuôi con tàn tật

Thứ tư - 12/02/2014 00:38
Chúng tôi tìm đến nhà ông Kiều Thế Khanh ở khu 4, xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ dưới tiết trời nắng nóng, trước mắt chúng tôi là hình ảnh người con gái của ông đang nằm bất động trên giường, câu chuyện ông chia sẻ về gia đình mình làm chúng tôi quên đi cái nóng đầu mùa hạ.
Chị Len nằm liệt giường
Chị Len nằm liệt giường
Ông Khanh sinh năm 1936, là nạn nhân chất độc da cam 81%, con gái của ông là Kiều Thị Len (sinh năm 1975) do di ảnh hưởng chứng từ bố là nạn nhân chất độc da cam 80%, chị Len nằm liệt giường, mọi sinh hoạt hàng ngày của chị do ông Khanh và anh em giúp đỡ, phương tiện di chuyển duy nhất của chị là chiếc xe lăn nhưng phải có người trợ giúp. Hiện nay, hàng ngày ông Khanh đảm đương việc nhà và chăm sóc con gái, tuổi già sức khỏe yếu ông không làm thêm được việc gì, tiền sinh hoạt hàng ngày và thuốc chữa bệnh của hai bố con trông vào tiền trợ cấp nạn nhân chất độc da cam hàng tháng, nhưng cũng chẳng thấm là bao so với cuộc sống khó khăn, thiếu thốn hiện nay của hai bố con.
“Tôi không còn ước mơ nào khác, chỉ hy vọng rằng có một phép màu nào đó sẽ giúp cho con tôi lành bệnh, có thể tự phục vụ được cho mình, bản thân tôi tuổi già sức khỏe yếu kém, sợ có chuyện gì không hay con tôi biết trông vào đâu” – đó là lời nói nghẹn ngào của ông già khắc khổ, khi tâm sự với chúng tôi về đứa con nằm bán thân bất toại của mình. Hoàn cảnh của ông Khanh và con gái rất khó khăn, thông qua bài báo này rất mong nhận được sự đồng cảm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm gần xa.

Ông Khanh rất lo cho tương lai đứa con gái của mình
 
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về địa chỉ:
(1) Ông Kiều Thế Khanh: Khu 4, xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.
(2)  Hội CTĐ huyện Thanh Thủy: Thị trấn La Phù, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.
Số ĐT: 02103.509.194
(3) Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
Địa chỉ: số 942 – Đại lộ Hùng Vương – Thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ
Số ĐT: 02103.911.406;      DĐ: 0915.013.132
Email:phuthoredcross@gmail.com
Tài khoản: 3713.2.1046927 Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ

Hồng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây