Gia đình anh Viên cần sự giúp đỡ của cộng đồng

Thứ tư - 12/02/2014 00:34
Theo chân cán bộ Hội Chữ thập đỏ xã, chúng tôi đến thăm gia đình anh Viên, hộ thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập.
Ông Quách Đức Hùng- Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trong chuyến thăm và động viên gia đình anh Viên
Ông Quách Đức Hùng- Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trong chuyến thăm và động viên gia đình anh Viên
Gặp anh trong khi anh đang cặm cụi chuốt từng đôi đũa tre, công việc giúp anh kiếm thêm thu nhập để cùng với số tiền công đi nấu ăn thuê ít ỏi của chị cho chi phí cho sinh hoạt hàng ngày và nuôi 2 con ăn học. Căn nhà thấp lụp sụp, cột trụ, mái nhà chắc đã phải nhiều lần gồng lên, chống chọi trước sức mạnh của những trận mưa rừng, gió núi. Đồ đạc trong nhà anh không có gì đáng giá, chỉ là hai chiếc giường, bộ bàn ghế và thùng đựng lúa đã cũ kĩ, anh nói: “Đây là thùng lúa nhà em, bên trong không có lúa đâu các bác ạ. Cảnh nhà khó khăn, vợ em phải đi làm thuê ở xa để lấy tiền nuôi hai con ăn học. Không nuôi được lợn, gà, cứ nuôi là chúng lại chết, cả nhà mấy miệng ăn trông cả vào 3 sào ruộng độc. Do sức khỏe yếu, không sốc vác được việc nặng nên hàng ngày ở nhà vót đũa tre bán để kiếm thêm thu nhập. Vợ chồng em cố gắng cóp nhặt để có tiền để cất lại ngôi nhà trước khi vào mùa mưa bão nhưng khó quá, chưa biết trông vào đâu”. Nghe anh chia sẻ, chúng tôi ai cũng ái ngại cho hoàn cảnh của anh và gia đình trước những khó khăn của cuộc sống hiện nay. Quả thật, nếu cứ trông vào chút tiền công ít ỏi của chị và tiền bán đũa tre của anh chắc mơ ước của anh chị bao giờ mới thành hiện thực.

Ngôi nhà của anh Viên

Tuy hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng gia đình anh Viên là một trong những người nông dân đi đầu trong phong trào hiến đất làm đường. Con đường liên thôn xóm chạy trước nhà anh được nâng cấp theo chương trình xây dựng nông thôn mới, gia đình anh đã chủ động hiến 100m2 đất làm đường, mặc dù hiện nay trước nhà không còn sân, những anh vẫn vui vì theo anh có đường thì mình và con cháu dần mới bớt khổ được.
Anh Viên cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng
Tấm gương về những người nông dân nghèo nhưng gương mẫu như anh Viên cần được nhân rộng, nhưng trước hết họ cần được cộng đồng chia sẻ để vơi đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống. Ước mơ lớn nhất của gia đình anh được hỗ trợ làm một căn nhà kiên cố để không phải lo những lúc trời mưa bão và anh được hỗ trợ đào tạo nghề để giúp vợ con thêm thu nhập.
Hãy cùng làm việc thiện, cuộc sống sẽ tốt đẹp và ngày càng ý nghĩa hơn.
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về địa chỉ:
            (1)Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ
          Địa chỉ: số 942 – Đại lộ Hùng Vương – Thành phố Việt Trì – tỉnh Phú Thọ
          Số ĐT: 02103.911.406;      DĐ: 0915.013.132
          Email:phuthoredcross@gmail.com
          Tài khoản: 3713.2.1046927 Kho bạc Nhà nước tỉnh Phú Thọ
(2) Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Lập
Địa chỉ: Thị trấn Yên Lập, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.
Số điện thoại: 0982.169.739
(3)   Anh Hà Văn Viên
Địa chỉ: Khu Đồng Ve, xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.


Hồng Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây