Thanh Sơn: Gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện

Thứ tư - 11/09/2019 00:04
Phong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện Thanh Sơn đã thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên, các tổ chức chính trị xã hội và người dân tích cực tham gia. Qua phong trào,đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng.Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là anh Nguyễn Bá Ngọc xã Giáp Lai - huyện Thanh Sơn.

img 0698

 

Anh Nguyễn Bá Ngọc sinh năm 1981, hiện đang là cán bộ tư pháp tại UBND xã Giáp Lai. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân tương ái“ thương người như thể thương thân” của nhân dân ta. Đồng thời, bản thân anh qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu về công tác hiến máu tình nguyện, nên từ năm 2007 đến nay, anh Ngọc đã có 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện do UBND huyện Thanh Sơn tổ chức. Anh luôn tâm niệm: “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, và với anh tham gia hiến máu là việc làm có ích, góp phần cứu sống người bệnh trong cơn nguy hiểm. Anh Ngọc cho biết thêm: Trong những năm tiếp theo, anh sẽ luôn luôn vận động hiến máu và sẽ tích cực tham gia hiến máu.      

Đồng chí Nguyễn Minh Đông - Phó chủ tịch UBND xã Giáp Lai trao đổi: Đồng chí Ngọc Là một cán bộ công chức xã, anh Ngọc luôn gương mẫu, phát huy tốt vai trò của một cán bộ đảng viên, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do các cấp, các ngành phát động. Đặc biệt ngoài việc tích cực tham gia hiến máu tình nguyện anh còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động nhân dân, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp cùng tham gia hiến máu. Đồng chí là tấm gương tiêu biểu,có sức lan tỏa trong cộng đồng dân cư cũng như cán bộ đoàn viên trong công đoàn cơ sở.

Đồng chí Trần Khắc Thùy - Chủ tịch Hội CTĐ huyện Thanh Sơn cho biết: Hàng năm huyện Thanh Sơn tổ chức 2 đợt hiến máu tình nguyện, đợt 1 là cho khối Giáo dục, đợt 2 là cho các xã, thị trấn, các cơ quan xí nghiệp trên địa bàn huyện Thanh Sơn. Trong những năm qua, huyện Thanh Sơn luôn là 1 trong những huyện đạt chỉ tiêu và đi đầu trong công tác hiến máu tình nguyện và có nhiều thành viên được tôn vinh trong ngày hội hiến máu của quốc gia, của tỉnh. Trong đó gia đình đồng chí Ngọc đã tham gia hiến máu 10 lần và cũng có 2 em tham gia hiến máu trên 2 lần.

Với thành tích nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, anh Nguyễn Bá Ngọc đã trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên noi theo. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của anh đã trở thành động lực lan tỏa đầy ý nghĩa và giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện. Năm 2019, anh vinh dự là một trong 5 cá nhân, gia đình tiêu biểu của huyện Thanh Sơn được tôn vinh hưởng ứng“ Ngày Quốc tế hiến máu” tại tỉnh Phú Thọ./.

Tác giả bài viết: Thu Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây