Truyền thông Sơ cấp cứu và phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em

Thứ ba - 21/05/2019 04:00
Sáng ngày 20/5/2019, Hội LHPN huyện Phù Ninh phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ huyện và Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Phù Ninh tổ chức "Truyền thông sơ cấp cứu và phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em" tại trường THCS Phú Nham.

anh hoi pn 4

Về dự có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện, lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo, các đồng chí trong Ban giám hiệu trường THCS Phú Nham; các thầy, cô giáo là tổng phụ trách, các giáo viên làm công tác y tế trường học trên địa bàn huyện và gần 300 em học sinh trường THCS Phú Nham.

Buổi truyền thông được tổ chức nhằm thực hiện tốt chủ đề năm 2019 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam lựa chọn là “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Tại buổi truyền thông, các em học sinh đã được nghe các kỹ năng sơ cấp cứu thường gặp đối với trẻ em đang trong độ tuổi đi học.

anh hoi pn 3

An toàn cho phụ nữ và trẻ em luôn được Trung ương Hội LHPN Việt Nam xác định với nhiều nội dung như: An toàn từ gia đình, trong trường học và trong môi trường Hội; phòng chống bạo lực và xâm hại phụ nữ trẻ em; tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội; phòng chống bạo lực học đường, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước… Đây là một trong những hoạt động thiết thực thực được Trung ương triển khai thực hiện Đề án 938 của Chính Phủ về Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề liên quan đến phụ nữ, giai đoạn 2017-2027.

Qua buổi truyền thống đã giúp cho các Thầy, Cô giáo và các em học sinh có thêm những kỹ năng sơ cấp cứu khi bạn hoặc người thân bị xảy ra thương tích.

Tác giả bài viết: Thu Hiền - Hội LHPN huyện Phù Ninh

Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây