Hoạt động Thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trường TH&THCS Phương Thịnh, Tam Nông

Thứ sáu - 11/10/2019 20:00
Vừa qua, Chi hội Chữ thập đỏ trường TH&THCS Phương Thịnh, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ đã tổ chức quyên góp ủng hộ giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó tới trường và giáo dục kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh năm học 2019 – 2020.

anh truong thcs phuong thinh 2

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-CTĐ ngày 23 tháng 9 năm 2019 của Hội CTĐ huyện Tam Nông về công tác thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trường học năm học 2019-2020. 

anh truong thcs phuong thinh 4

Ngày 30/9/2019, được sự đồng ý của Hiệu trưởng nhà trường, Chi hội Chữ thập đỏ trường TH&THCS Phương Thịnh đã phối hợp với Đội TNTP Hồ Chí Minh tổ chức quyên góp ủng hộ gia đình em Trần Thùy Linh - học sinh lớp 6 có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền thu được là 3.300.000 đồng. Số tiền trên đã được Lãnh đạo nhà trường đến nhà trao hỗ trợ cho gia đình em Linh. Hoạt động của Chi hội Chữ thập đỏ trường TH&THCS Phương Thịnh góp phần đẩy mạnh thực hiện Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” gắn với phong trào giúp bạn vượt khó, cùng em đến trường hoặc học bổng thắp sáng tương lai.

anh truong thcs phuong thinh 5

anh truong thcs phuong thinh 6

Tiếp đó, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, giáo dục kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh toàn trường. Hoạt động được tổ chức theo hình thức ngoại khóa, đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, thiết thực và được các em tiếp thu một cách nhiệt tình.

Thông qua các hoạt động, đã tích cực giáo dục lòng nhân ái, tình người, tính hướng thiện cho thanh, thiếu niên, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của thanh, thiếu niên về hoạt động Chữ thập đỏ; đồng thời  nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng cho thanh, thiếu niên trong chăm sóc sức khỏe bản thân, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phòng ngừa ứng phó thiên tai./.

Tác giả bài viết: Thanh Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây