“Vạn trái tim- một tấm lòng”

Thứ năm - 03/01/2019 22:45
Lần đầu tiên tổ chức tại Phú Thọ, Ngày hội hiến máu tình nguyện Vicem 2018 của Đoàn thanh niên Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem) do Công ty cổ phần Xi măng Vicem Sông Thao (Vicem Sông Thao) vừa đăng cai tổ chức không chỉ thành công khi thu về 287 đơn vị máu mà còn tạo dấu ấn đậm nét về nghĩa cử hiến máu cứu người của cán bộ, đoàn viên thanh niên, công nhân lao động Vicem nói chung và của người dân huyện Thanh Ba nói riêng.

image003-1546571863

Ngày hội nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo cán bộ đoàn viên thanh niên Tổng Công ty và người dân địa phương.

Đây là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên Tổng Công ty nhằm khuyến khích toàn thể cán bộ, công nhân lao động Vicem cùng cộng đồng có hành động thiết thực, đóng góp vào nguồn máu dự trữ an toàn của ngân hàng máu Việt Nam. Sự kiện được tổ chức lần này tại Phú Thọ đã nhận được ủng hộ nhiệt tình của hơn 300 tình nguyện viên đến từ các công ty xi măng trực thuộc Vicem ở 3 miền Bắc - Trung - Nam như: Vicem Hạ Long, Vicem Hoàng Thạch, Vicem Hải Phòng, Vicem Bút Sơn, Vicem Tam Điệp, Vicem Bỉm Sơn, Vicem Hoàng Mai, Vicem Hải Vân, Vicem Hà Tiên… Ngoài cán bộ, đoàn viên thanh niên của Vicem Sông Thao, ngày hội còn có sự tham gia của đông đảo đoàn viên thanh niên và người dân các xã, thị trấn quanh nơi công ty đứng chân.
 

image011-1546571911

            Những đơn vị máu quý giá được tiếp nhận từ Ngày hội sẽ góp phần mang lại hy vọng sống cho hàng trăm người bệnh.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xi măng Vicem Sông Thao chia sẻ: Công ty cổ phần Xi măng Sông Thao tuy mới gia nhập ngôi nhà Vicem hơn 2 năm, nhưng luôn nhiệt tình hưởng ứng và tham gia các hoạt động do Công ty mẹ tổ chức. Riêng hoạt động hiến máu tình nguyện hàng năm Công ty đều có đội ngũ tình nguyện viên từ 30 - 60 lượt người tham gia. Đăng cai Ngày hội hiến máu tình nguyện với thông điệp “Trao yêu thương, gieo sự sống” năm nay, thể hiện trách nhiệm và cam kết xã hội của Vicem nói chung, Vicem Sông Thao nói riêng. Điều đặc biệt là “Ngày hội hiến máu tình nguyện Vicem 2018” năm nay do Vicem Sông Thao đăng cai tổ chức không chỉ dừng lại trong các đơn vị Vicem mà mở rộng, quy mô hơn với cả các tình nguyện viên trên địa bàn huyện Thanh Ba.

Do có sự chuẩn bị chu đáo, hợp lý trong việc bố trí bàn đăng ký, kiểm tra sức khỏe, lấy máu xét nghiệm, nơi tiếp nhận máu của đội ngũ y, bác sĩ nên công tác tổ chức hiến máu đã tạo được ấn tượng tốt đẹp đối với những tình nguyện viên. Đã rất nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện, anh Lưu Đức Hoa - Bí thư Đoàn Công ty Xi măng Vicem Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho biết: “Tôi đã tham gia hiến máu nhiều lần từ khi là sinh viên năm nhất đại học và đây là lần hiến máu thứ 9 của cá nhân. Đến với Ngày hội hiến máu tình nguyện Vicem 2018 lần này, đoàn Vicem Hạ Long có 34 người, đa số đều đã nhiều lần tham gia hiến máu, khi thì theo chương trình của Tổng Công ty, khi thì theo phong trào của địa phương. Tham gia chương trình do Vicem Sông Thao đăng cai tổ chức lần này tôi thấy công tác chuẩn bị của chương trình rất tốt từ khâu tổ chức đến các hoạt động truyền thông, tuyên truyền. 

image007-1546571911

                                                     Vợ chồng anh Tuấn, chị Hương tại ngày hội hiến máu Vicem 2018.

Còn anh Nguyễn Đức Vinh, đến từ Công ty cổ phần Xi măng Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) cho biết: Trước khi đến với Ngày hội hiến máu tình nguyện Vicem 2018, Vicem Hà Tiên cũng vừa tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện trong cán bộ, đoàn viên thanh niên công ty với hơn 100 đơn vị máu thu được. Ra với Phú Thọ tham gia ngày hội, đoàn Hà Tiên có gần 20 thành viên tham gia, tất cả đều đã vượt qua vòng “sơ khảo” và được xác nhận đủ sức khỏe hiến máu. Ra Bắc vào dịp cuối năm, đúng ngay đợt rét đầu mùa của miền Bắc nhưng chúng tôi cảm nhận rõ sự ấm áp của tình người, sự sẻ chia của cộng đồng và càng thấy rõ ý nghĩa của chương trình thiện nguyện. Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa và rất nhân văn. Sẻ chia giọt máu đào nhưng chúng tôi nhận lại nhiều hơn là tình bạn và quan trọng hơn là nhân lên trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Đây chắc chắn sẽ là chuyến ra Bắc đầy ý nghĩa không chỉ của riêng cá nhân tôi mà là của tất cả thành viên trong đội. 
 

image005-1546571910

                                                 Bác Nguyễn Quang Ngọc ở khu 9 thị trấn Thanh Ba đăng ký hiến máu.

Có mặt tại ngày hội, chúng tôi ghi nhận bên cạnh rất nhiều đoàn viên thanh niên trong trang phục áo đoàn hay đồng phục của ngành xi măng còn rất nhiều các cô, các bác thuộc Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Ba và đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn quanh khu vực Công ty đứng chân. Bác Nguyễn Quang Ngọc, cán bộ hưu trí, năm nay 60 tuổi ở khu 9, thị trấn Thanh Ba cho biết: Đây là lần thứ tư tôi tham gia hiến máu nhân đạo. Trước đây, vì lo ngại bản thân không đảm bảo sức khỏe nên tôi chưa từng tham gia hiến máu. Sau khi được cán bộ Hội Chữ thập đỏ thị trấn tuyên truyền, tôi đã hiểu về lợi ích, ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu nhân đạo và đăng ký tham gia. Biết được chương trình ngày hội hiến máu của Công ty, tôi và vợ tôi cùng đăng ký tham gia. Ngoài gia đình tôi, hơn 20 hội viên Hội Chữ thập đỏ huyện và đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn của huyện Thanh Ba cũng đều phấn khởi tham gia ngày hội của Công ty. Tôi thấy công tác tổ chức được thực hiện nhanh gọn nên người tham gia hiến máu không phải chờ đợi lâu; tôi được tình nguyện viên tư vấn, kiểm tra sức khỏe, hướng dẫn nghỉ ngơi và chăm sóc chu đáo, sức khỏe đảm bảo. Tôi thấy rất vui và phấn khởi vì đã góp một phần nhỏ bé của mình cho hoạt động nhân văn này. Sau lần này, tôi sẽ tiếp tục tham gia các chương trình Hiến máu nhân đạo…”.

untitled-1-1546571976

Tác giả bài viết: Đinh Vũ/ Báo Phú Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây