Lâm Thao với phong trào Hiến máu tình nguyện

Thứ tư - 27/03/2019 20:59
Hiến máu tình nguyện là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người, mang đến sự sống, niềm hy vọng cho những hoàn cảnh kém may mắn. Từ ý nghĩa đó, thời gian qua, Ban Vận động hiến máu tình nguyện huyện Lâm Thao đã triển khai nhiều chương trình hiến máu nhân đạo, thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân tham gia.

1

   

2

Có mặt tại “Lễ hội Xuân Hồng” năm 2019, được tổ chức tại hội trường UBND huyện Lâm Thao, nhận thấy ngay không khí rộn ràng, vui vẻ. Các cán bộ Hội CTĐ tỉnh và các thành viên BCĐ huyện, các tình nguyện viên cùng lực lượng y bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ đang làm công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng. Ngay từ đầu giờ sáng, hàng trăm cán bộ, nhân viên, đoàn viên thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị thuộc Huyện ủy – UBND và các xã, thị trấn trên địa bàn đã tới đăng ký tham gia hiến máu, ai cũng mong muốn hiến giọt máu đào cứu chữa người bệnh.

3

      Anh Nguyễn Văn Thanh – đoàn viên thanh niên xã Tiên Kiên

Anh Nguyễn Văn Thanh – đoàn viên thanh niên xã Tiên Kiên chia sẻ: Khi có thông tin về Ngày hội hiến máu, tôi đã đăng ký tham gia hiến máu, tôi mong muốn những giọt máu của mình sẽ giúp được nhiều người bệnh, góp phần giảm bớt thiếu máu trong bệnh viện…

Để nâng cao hiệu quả phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Lâm Thao đã xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, tuyên truyền về vai trò, ý nghĩa phong trào hiến máu tình nguyện tới toàn thể các tầng lớp nhân dân. Cùng với đó, làm tốt công tác tôn vinh, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện... nhờ vậy, đã thu nhiều kết quả tích cực, phong trào hiến máu tình nguyện đã lan tỏa rộng khắp tới các địa phương, phát triển ngày một mạnh mẽ.

4

      Ông Đỗ Tiến Khuê – Phó Chủ tịch, Trưởng BCĐ hiến máu xã Xuân Huy

Ông Đỗ Tiến Khuê – Phó Chủ tịch, trưởng BCĐ hiến máu xã Xuân Huy cho biết:  Hưởng ứng phong trào Hiến máu tình nguyện, xã Xuân Huy đã thành lập BCĐ, tiến hành tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia hiến máu cứu người và đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân…

 Có thể nói, trong nhiều năm trở lại đây phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực và ngày càng phát triển. Tỷ lệ người hiến máu tình nguyện ngày một tăng cao, nhờ đó đã góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu tại các cơ sở Y tế. Năm 2018, huyện Lâm Thao đã đóng góp vào ngân hàng máu tỉnh Phú Thọ trên 700 đơn vị máu và theo kế hoạch trong năm 2019 này, toàn huyện sẽ phấn đấu đạt từ 800 đến 900 đơn vị máu, góp phần không nhỏ vào công tác điều trị, cấp cứu bệnh nhân.

Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”, phong trào hiến máu tình nguyện luôn thôi thúc trong lòng mỗi người dân Lâm Thao, thành nét đẹp truyền thống, phát huy đạo lý tốt đẹp “lá lành đùm lá rách”. Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người, mà còn mang lại niềm vui, hạnh phúc cho các gia đình. Từ đó góp phần nhân rộng tình yêu, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người, mang mỗi người xích lại gần nhau hơn./.                                   

Nguồn tin: Theo Trang Thông tin điện tử huyện Lâm Thao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây