Trái tim những Người đưa đò

Thứ năm - 19/09/2019 21:26
Ngày 18/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện Lâm Thao và Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện "Trái tim những người đưa đò" cho cán bộ, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Lâm Thao.

hm1

Hình ảnh các thầy giáo, cô giáo sẵn sàng chia sẻ một phần dòng máu trong cơ thể của mình cho cộng đồng đã trở thành nét đẹp văn hóa của sự yêu thương, đùm bọc đầy tính nhân văn. Hàng năm, ngành giáo dục luôn tích cực vận động cán bộ, giáo viên, người lao động trong các nhà trường tham gia hiến máu. Từ đó nhận thức trong mỗi người đã không ngừng được nâng lên, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện luôn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của các cán bộ, giáo viên trong ngành giáo dục.

Tham gia ngày hội hiến máu ngành Giáo dục đợt này có trên 200 tình nguyện viên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đến từ các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện. Đây là hoạt động ý nghĩa, phát huy tinh thần tương thân, tương ái của cán bộ, giáo viên trong việc chung tay chia sẻ những nỗi đau với người bệnh.

hm2

Kết quả, các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận 177 đơn vị máu đảm bảo an toàn chất lượng. Việc hiến máu sẽ góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu của các bệnh viện hiện nay, đồng thời thể hiện niềm tin, hy vọng của những tình nguyện viên hiến máu “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Tác giả bài viết: Theo Cẩm Nhung – Đức Thuận

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây