Thanh Ba: Bàn giao nhà Nhân đạo cho hộ khó khăn xã Mạn Lạn

Thứ tư - 11/09/2019 03:32
Sáng ngày 06/9/2019, Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ tổ chức khánh thành và bàn giao nhà Chữ thập đỏ cho hộ ông Tống Văn Nấu, khu 2, xã Mạn Lạn, huyện Thanh Ba.

 

img 1163

 

Gia đình ông Nấu là thuộc hộ có hành cảnh đặc biệt khó khăn của xã Mạn Lạn, vợ ông bị thần kinh mãn tính thường xuyên đau ốm. Hai vợ chồng có người con trai nhưng sức khỏe yếu, ngôi nhà tường đất lợp lá cọ không còn đủ an toàn ngày mưa bão. Trước hoàn cảnh đặc biệt của gia đình, Hội Chữ thập đỏ huyện Thanh Ba đã gửi hồ sơ đề nghị hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình ông.

Ngôi nhà được xây dựng khang trang với kinh phí trên 150 triệu đồng; trong đó Công ty Cổ phần Ao Vua hỗ trợ 40 triệu đồng, số tiền còn lại do đóng góp của dòng họ, hàng xóm, chính quyền địa phương và Hội CTĐ các cấp của huyện Thanh Ba cùng với tích góp sau nhiều năm của gia đình. Có được ngôi nhà mới thay thế cho ngôi nhà tranh vách đất cũ đã xuống cấp ông Nấu rất vui mừng, vì đến khi bước vào tuổi xế chiều thì ông bà đã được ở trong ngôi nhà xây kiên cố và từ nay gia đình ông sẽ không phải lo lắng mỗi khi trời mưa bão.

Đây là hoạt động thể hiện sự chung tay vì sự nghiệp nhân đạo của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện Thanh Ba để giúp đỡ cho các đối tượng yếu thể có điểm tựa để ổn định và vươn lên trong cuộc sống./.

Tác giả bài viết: Ngọc Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây