Hội Chữ thập đỏ Cẩm Khê tổ chức Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và kỹ năng Sơ cấp cứu cộng đồng cho Hội viên, tình nguyện viên năm 2019

Thứ năm - 10/10/2019 03:00
Ngày 08/10/2019 Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ huyện Cẩm Khê đã tổ chức Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác Hội và Kỹ năng Sơ cấp cứu cộng đồng năm 2019 cho 72 học viên, là Chủ tịch Hội chữ thập cơ sở và Tình nguyện viên nòng cốt trên toàn huyện.

img20191008081843

Với mục tiêu thường xuyên bồi dưỡng nâng cao chuyên môn nghiệp vụ và năng lực công tác cho cán bộ của Hội Chữ thập đỏ các cấp nhằm thực hiện khâu đột phá về công tác cán bộ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Hội trong tình hình mới; trang bị, củng cố kiến thức sơ cấp cứu cho lực lượng cán bộ, tình nguyện viên nòng cốt tại các trạm chốt sơ cấp cứu và cộng đồng.

Hội nghị tập huấn diễn ra trong một ngày, trong đó buổi sáng các học viên được Báo cáo viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ truyền đạt các nội dung chuyên đề về: Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Nghị quyết Đại hội X Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Phong trào Chữ Thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế; Vận động nguồn lực phục vụ hoạt động nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Công tác Quản lý và phát triển tình nguyện viên Chữ thập đỏ Việt Nam. Buổi chiều các học viên được Báo cáo viên giới thiệu, hướng dẫn về kỹ năng sơ cấp cứu tại cộng đồng. Bên cạnh các nội dung tập huấn, Hội Chữ thập đỏ huyện cũng đã triển khai, quán triệt  các nội dung công tác, hoạt động trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2019, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2019.

Tác giả bài viết: Nguyễn Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây