Viêt Trì: Trao bò giống cho hộ nghèo xã Thanh Đình

Thứ tư - 02/10/2019 22:27
Ngày 30/9, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã tổ chức chương trình trao bò giống cho các hộ nghèo xã Thanh Đình. Tới dự có đại điện Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Lãnh đạo Ban Dân vận thành phố; Lãnh đạo chính quyền địa phương.

img 6486

Dự án Ngân hàng bò những năm gần đây đã thu hút sự quan tâm và hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố, bởi đây là một chương trình thực sự hiệu quả, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững cho những người dân.

img 6514

Tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố đã trao 03 con bò giống sinh sản cho 03 hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đủ điều kiện chăn nuôi được hỗ trợ, mỗi con trị giá gần 20 triệu đồng do Công ty cổ phần cấp nước Phú Thọ hỗ trợ. Những con bò này sau khi nuôi, nếu sinh bê cái thì sẽ chăm bê con đến 9 tháng tuổi và bàn giao con bê com cho hộ nghèo khác. Còn sinh bê đực thì sau khi nuôi được 9 tháng sẽ được bán đi để mua con bê giống cho hộ nghèo kế tiếp. Sau đó, gia đình hưởng lợi hoàn toàn con bò giống mẹ.

img 6554

Đây là một hoạt động thiết thực giàu tính nhân văn, giúp cho các hộ nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống, đồng thời khẳng định rõ vai trò của Hội chữ thập đỏ trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện hiện nay./.

Tác giả bài viết: Ngọc Hà - Quang Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây