Chương trình Hành trình đỏ với chủ đề “Giọt hồng Đất Tổ” năm 2019

Thứ sáu - 19/07/2019 07:22
Ngày 19-7, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) đã tổ chức khai mạc Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2019 với chủ đề “Giọt hồng Đất Tổ” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh năm 2019.
img4897 1563530168 1
Đồng chí Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh và lãnh đạo Viện huyết học và truyền máu Trung ương trao bằng khen của UBND tỉnh cho 10 cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào hiến máu và vận động hiến máu.

Tới dự chương trình có các đồng chí trong BTV Tỉnh uỷ: Vi Trọng Lễ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Huy Hoàng - Bí thư Thành ủy Việt Trì; Nguyễn Hải - TUV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Hành trình đỏ là chương trình truyền thông vận động hiến máu tình nguyện xuyên Việt được tổ chức trên quy mô toàn quốc nhằm nâng cao nhận thức toàn dân về hiến máu tình nguyện và căn bệnh tan máu bẩm sinh. Năm 2019 là lần thứ 4 chương trình được tổ chức tại tỉnh, chương trình đã thu hút sự tham gia đông đảo của hơn 1.200 người đến từ các cơ quan, đơn vị, trên toàn tỉnh.

img4905-1563530183

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Việt Trì và lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho 18 gia đình hiến máu tiêu biểu.

Được đánh giá là tỉnh dẫn đầu khu vực miền núi trung du Bắc Bộ về phong trào HMTN. Những năm qua với sự vào cuộc của các cấp chính quyền và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, tỷ lệ người hiến máu tình nguyện và số lượng máu tiếp nhận năm sau đều cao hơn năm trước. Năm 2017 - 2018 toàn tỉnh đã tổ chức được 90 buổi hiến máu, tiếp nhận được trên 26.000 đơn vị máu. Trong phong trào HMTN đã xuất hiện nhiều điển hình cá nhân, gia đình tiêu biểu, góp phần giúp phong trào hiến máu tình nguyện đã trở thành một trong những nét đẹp trong đời sống của mỗi người dân đất Tổ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã biểu dương và ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của các cán bộ, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã tích cực tham gia đăng ký, hiến máu trong ngày hội “Hành trình đỏ” và các ngày hội hiến máu trên địa bàn tỉnh. Đồng chí kêu gọi những người khỏe mạnh hãy tích cực tham gia hiến máu cứu người, đồng thời bằng trách nhiệm và tình cảm của mình mỗi người hãy vận động, kêu gọi mọi người tham gia hiến máu tình nguyện để cùng nhau chung tay xây dựng một xã hội khỏe mạnh và nhân văn hơn nữa.

Nhân dịp này, UBND tỉnh và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tặng Bằng khen cho 89 cá nhân và gia đình tiêu biểu, đại diện cho hàng trăm điển hình xuất sắc trong phong trào HMTN của tỉnh.

Tác giả bài viết: Tú Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây