Yên Lập đồng hành với người có hoàn cảnh khó khăn

Thứ tư - 10/07/2019 21:27
Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Yên Lập đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho các cá nhân, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm niềm tin và nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

 

60734211 418791982182212 6465060884501757952 n

 

Hiện Hội CTĐ huyện có 24 cơ sở trực thuộc với hơn 8.000 hội viên. Nhận thức rõ công tác từ thiện nhân đạo có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình chính sách, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo, Hội luôn chủ động, sáng tạo thực hiện tốt các phong trào, hoạt động từ thiện, nhân đạo, lấy công tác xã hội làm trọng tâm. Theo đó, các cấp hội đã tập trung rà soát, nắm nhu cầu đối tượng cần hỗ trợ, làm cầu nối, vận động các tổ chức, cá nhân hảo tâm kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ từng hoàn cảnh. Từ đầu năm đến nay, Hội đã vận động được trên 2,6 tỷ đồng trợ giúp hơn 6.000 lượt đối tượng thuộc hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người tàn tật, trẻ mồ côi... Trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, phối hợp với phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện cùng các đơn vị y tế trên địa bàn tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho gần 600 người thuộc diện thương, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng... 

Một trong những hoạt động hiệu quả và thiết thực được Hội CTĐ huyện triển khai trong thời gian qua là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”. Riêng dịp Tết Kỷ Hợi năm 2019 đã vận động được 4.189 suất quà để trao cho các hộ nghèo, cận nghèo, nạn nhân chất độc da cam khó khăn và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt, rủi ro, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền trên 1,7 tỷ đồng. Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và chương trình “Đưa địa chỉ từ thiện đến nhà tài trợ” được duy trì ổn định, trợ giúp thường xuyên cho 22 địa chỉ nhân đạo thông qua các hình thức như: Xây nhà nhân đạo, hỗ trợ tiền mặt, trao bò cái sinh sản với số tiền trên 417 triệu đồng... 

 

53615557 386232132104864 7072084619788550144 n


Hội CTĐ xã Đồng Thịnh là một điểm sáng trong công tác giúp đỡ các đối tượng nghèo, rủi ro, bất hạnh, đặc biệt khó khăn, các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam, trẻ mồ côi, người già không nơi nương tựa. Ông Trần Quốc Hùng - Chủ tịch UBND xã cho biết: Trong 6 tháng đầu năm, chúng tôi đã vận động trao tặng 787 suất quà; phối hợp với Chùa Thanh Nhàn (Quận Hai Bà Trưng - thành phố Hà Nội) tổ chức khám bệnh và phát miễn phí 1.218 đơn thuốc cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng nạn nhân chất độc da cam với tổng số tiền trị giá trên 500 triệu đồng. Hiện chúng tôi đang tiếp tục kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện giúp đỡ các đối tượng chính sách, hộ nghèo giảm bớt gánh nặng, sớm hòa nhập cộng đồng.

Với những việc làm thiết thực, ý nghĩa, Hội CTĐ huyện Yên Lập đã trở thành “điểm tựa” cho những mảnh đời nghèo khó, bất hạnh, giúp họ có thêm động lực vươn lên xây dựng cuộc sống, ổn định kinh tế gia đình. Ông Đinh Mạnh Hiền - Chủ tịch Hội CTĐ huyện khẳng định: “Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và phát triển các phong trào, thường xuyên khảo sát và nắm chắc các đối tượng nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… để có kế hoạch hỗ trợ giúp đỡ kịp thời, đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các cấp, ngành, đoàn thể, kêu gọi các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đồng hành cùng các phong trào thiện nguyện, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn…”.

Tác giả bài viết: Quốc Đại

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây