Trao hỗ trợ 80 triệu đồng cho địa chỉ nhân đạo xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì

Thứ hai - 29/07/2019 02:35
Vừa qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì phối hợp với Câu lạc bộ Trái tim Nhân ái và đã đến thăm, động viên và trao 01 sổ tiết kiệm trị 80 triệu đồng hỗ trợ cháu Nguyễn Đức Huy ở khu 1, xã Thụy Vân, thành phố Việt Trì.

11111

Cháu Huy (6 tuổi)  bị u nguyên bào vọng mạc mắt, mắt trái đã hỏng hoàn toàn và phải đeo mắt giả. Mắt phải có hai khối u, bác sĩ nói có nguy cơ hỏng nếu không mổ kịp thời. Hoàn cảnh gia đình cháu Huy rất khó khăn, bố cháu là Nguyễn Văn Tư (sinh năm 1980) lao động tự do, ai thuê gì làm nấy, mẹ cháu là Nguyễn Thị Tuyết (sinh năm 1981) bị điếc, ngọng. Để có tiền chữa trị bệnh cho cháu Huy, gia đình đã cầm cố nhà cửa, vay ngân hàng 260 triệu đồng để mổ mắt cho cháu. Theo phác đồ điều trị, Huy phải mổ mắt lần thứ hai mới có cơ hội cứu được. Tuổi thơ của Huy gắn liền với các đợt điều trị, thuốc men, bao nhiêu tài sản đã cầm cố để có tiền phẫu thuật lần 1, nên việc phẫu thuật mắt lần thứ hai của cháu gặp nhiều khó khăn.

Với vai trò cầu nối trong hoạt động nhân đạo, sau một thời gian triển khai vận động, Câu lạc bộ trái tim nhân ái đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Việt Trì đã đến thăm, động viên và trao 01 sổ tiết kiệm trị 80 triệu đồng hỗ trợ cháu Đức Huy. Cũng tại chương trình, Hội Chữ thập đỏ thành phố trích số tiền 2 triệu đồng từ nguồn Quỹ Nhân đạo hỗ trợ cháu.

Hy vọng số tiền trên sẽ phần nào giúp gia đình trong lúc khó khăn, ước mơ mãi mãi nhìn thấy ánh sáng của Huy sẽ thành hiện thực.
 

Tác giả bài viết: Thu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây