Thanh Sơn: tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Sắc hồng Thanh Sơn”

Thứ ba - 30/07/2019 21:11
Hưởng ứng chương trình hành trình đỏ năm 2019. Ngày 29/7, huyện Thanh Sơn đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Sắc hồng Thanh Sơn”năm 2019. Tới dự có đồng chí Bùi Văn Huấn – Phó Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; đồng chí Trần Ngọc Đương – UVBTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện cùng gần 500 tình nguyện viên.

11

Với thông điệp “ Sẻ giọt máu đào - Trao niềm hi vọng”, để thu hút được đông đảo các tình nguyện viên tự nguyện tham gia, Ban vận động Hiến máu tình nguyện huyện Thanh Sơn đã tích cực phối hợp với các tổ chức, đoàn thể tuyên truyền, vận động các đoàn viên hội viên tham gia, từng bước làm thay đổi nhận thức, hành vi của người dân về hiến máu tình nguyện, đồng thời đổi mới phương thức tổ chức ngày hội hiến máu, qua đó thu hút được đông đảo tình nguyện viên tham gia hiến máu. Đợt 1 năm 2019, huyện Thanh Sơn đã hiến được 363 đơn vị máu góp phần tạo nguồn máu dự trữ, kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân. Chị Trần Thị Tuyết – Phó đội trưởng đội tổng hợp Công an huyện Thanh Sơn chia sẻ:  Bản thân tôi hiến máu lần này là lần thứ 8, tôi mong muốn giọt máu mình hiến sẽ đến được với nhiều bệnh nhân để cứu giúp người bệnh với những người cần duy trì sự sống, bowit vị hiến máu hà một nghĩa cử cao đẹp mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại. Mong muốn rằng sẽ tuyên truyền vận động dduocj tất cả mọi người thành phong trào sâu rộng, tình nguyện hiến máu để giúp đỡ cộng đồng. Anh Đinh Công Hoàng – Xã Yên Lãng cũng hiến máu lần thứ 5 trao đổi: Hiện nay tôi đã hiến máu lần này là lần thứ 5,  tôi mong là những giọt máu mà tôi trao đi thì những người nhận lại sẽ có cơ hội sống nhiều hơn.Tôi mong tất cả mọi người cùng trung tay hiến giọt máu đào của mình để cứu sống những người khác.

Trong ngày hội hiến máu tình nguyện lần này, có gần 500 tình nguyện viên là các đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn, các cơ quan đơn vị, lực lượng vũ trang huyện. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên được huyện Thanh Sơn tổ chức hằng năm nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân hiểu sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của việc tham gia hiến máu cứu người, từ đó đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thường xuyên sâu rộng, vận động đông đảo mọi người tham gia hiến máu tình nguyện, đáp ứng nhu cầu về máu phục vụ công tác cấp cứu, điều trị bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Ngay trong ngày, BCĐ đã tiếp nhận được 311 đơn vị máu .

Tác giả bài viết: Hà Trang (Đài TT Thanh Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây