Bàn giao nhà nhân đạo cho vợ liệt sỹ tại xã Hương Cần

Thứ tư - 17/07/2019 23:52
Ngày 17/7, Hội chữ thập đỏ tỉnh Phú Thọ phối hợp với công ty TNHH Công nghệ Cosmos 1 tổ chức lễ bàn giao nhà nhân đạo cho bà Đinh Thị Lanh – là vợ liệt sỹ tại khu Đồng Sạng – xã Hương Cần (huyện Thanh Sơn). Lãnh đạo Công ty TNHH Công nghệ Cosmos 1, Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, lãnh đạo huyện Thanh Sơn, đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã Hương Cần đã tới dự.

Bà Đinh Thị Lanh – sinh năm 1949 là vợ liệt sỹ Đinh Văn Vy – hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, người con trai mắc bệnh hiểm nghèo đã qua đời. Hiện tại bà sống cùng con dâu và 3 cháu nội còn nhỏ trong căn nhà gỗ đã mục nát, xuống cấp, bẩn thân bà già yếu không có khả năng lao động, cuộc sống gia đình hết sức khó khăn.

img 0099

Nhằm giúp cho gia đình bà có căn nhà mới khang trang, công ty TNHH Công nghệ Cosmos 1 đã hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo cho gia đình bà. Căn nhà được khởi công xây dựng từ tháng 4/2019 đến nay sau hơn 3 tháng thi công đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 80m2 bao gồm nhà chính, bếp và công trình vệ sinh khép kín. Với tổng kinh phí trên 140 triệu đồng. Trong đó công ty TNHH Công nghệ Cosmos 1 hỗ trợ 120 triệu đồng; đảng ủy – UBND xã hỗ trợ hơn 10 triệu đồng, các ngành đoàn thể và nhân dân trong khu hỗ trợ hơn 4 triệu đồng, còn lại do anh em dòng họ đóng góp.

img 0131

Căn nhà được hoàn thiện và đưa vào sử dụng có ý nghĩa to lớn, giúp cho gia đình bà Lanh được sống trong ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp, đồng thời là nguồn cổ vũ động viên tinh thần lớn lao đối với gia đình để từ đó động viên bà và các con, cháu vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ, sự sẻ chia của các cấp ủy đảng, chính quyền, các nhà hảo tâm đối với các đối tượng chính sách, thể hiện truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc./.

Tác giả bài viết: Hà Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây