Tôn vinh, lan tỏa những giá trị nhân đạo nhân Ngày Quốc tế người tình nguyện

Thứ tư - 05/12/2018 20:30
Sáng 5/12, tại Hà Nội đã diễn ra Ngày hội Quốc tế người tình nguyện (5/12) và trao giải cuộc thi viết "Tôi tình nguyện".

Ngày hội do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức.

Tại ngày hội, nhiều hoạt động ý nghĩa đã diễn ra như hiến máu nhân đạo, tôn vinh 25 cá nhân hiến máu tình nguyện tiêu biểu và trao giải cuộc thi viết “Tôi tình nguyện" 2018. Đặc biệt, hơn 1.000 tình nguyện viên đã đồng diễn nhảy flashmob sôi nổi, xếp hình “Hoa sen chia sẻ” nhằm lan tỏa tinh thần nhân ái, hòa bình đến cộng đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam biểu dương các thành tích của tình nguyện viên Chữ thập đỏ trên mọi miền của Tổ quốc trong những năm qua. 

4

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ sáng 5/12

Ngày Quốc tế tình nguyện là cơ hội để các tổ chức tình nguyện và tình nguyện viên cá nhân thể hiện những đóng góp của mình ở cấp địa phương, quốc gia và quốc tế vào việc đạt được các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ. Đồng thời, là dịp tôn vinh những người tình nguyện luôn sống hết mình vì cộng đồng.

"Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm Ngày Quốc tế Tình nguyện 5/12, nhằm ghi nhận, biểu dương, tri ân những đóng góp của các tổ chức, tình nguyện viên trong nước và quốc tế, những người luôn tình nguyện mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng, góp phần vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước", Chủ tịch Nguyễn Thị Xuân Thu cho hay.

3

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu thay mặt Ban tổ chức biểu dương, tặng quà cho 25 cá nhân hiến máu tiêu biểu (lần thứ 15 trở lên), đóng góp thiết thực vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Đối với Phong trào Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế nói chung và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói riêng, tình nguyện viên là linh hồn, là lực lượng quan trọng đóng góp to lớn trong các hoạt động trợ giúp các đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong mọi hoàn cảnh, từ thiên tai, thảm họa đến các tình huống xung đột vũ trang. Hiện nay, trên toàn cầu có khoảng 14 triệu tình nguyện viên Chữ thập đỏ luôn sẵn sàng có mặt vì cộng đồng.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo, tổ chức hoạt động của lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ, 5 năm qua phong trào và lực lượng tình nguyện viên không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, hình ảnh và vai trò của lực lượng tình nguyện viên Chữ thập đỏ ngày càng khẳng định rõ nét hơn, sống động hơn.

Với chủ đề của Ngày Quốc tế Người tình nguyện năm 2018 toàn cầu và tại Việt Nam là "Tình nguyện dựng xây cộng đồng bền vững", thay mặt Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Xuân Thu cũng kêu gọi các tình nguyện viên Chữ thập đỏ và những người tình nguyện, những tổ chức tình nguyện trên cả nước cùng chung tay thúc đẩy các hoạt động tình nguyện, hướng tới xây dựng một cộng đồng an toàn, bền vững và phát triển, vì một xã hội tương lai tốt đẹp hơn.

Nhân dịp này, để tôn vinh các cá nhân đã có cống hiến và thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, Ban tổ chức cũng biểu dương, tặng quà cho 25 cá nhân hiến máu tiêu biểu (lần thứ 15 trở lên).

Sự kiện là dịp để biểu dương, lan tỏa những câu chuyện, tấm gương thiện nguyện ở khắp mọi miền Tổ quốc nhân ngày Quốc tế Tình nguyện 5/12

Cũng tại ngày hội, Báo điện tử Nhân đạo và Đời sống phối hợp cùng Hội Liên hiệp Thanh niên C.P. Việt Nam cũng đã trao thưởng cho 11 tác giả, tác phẩm đoạt giải cao trong cuộc thi viết "Tôi tình nguyện" do hai đơn vị đồng tổ chức.

2

Bà Trần Thị Hồng An - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (bến phải) trao giải Nhất cho tác giả Hoàng Niềm

1

Hai tác giả đạt giải Nhì cuộc thi viết "Tôi tình nguyện"

Trao thưởng cho 11 tác phẩm xuất sắc trong cuộc thi viết 'Tôi tình nguyện'

Nguồn tin: Báo Nhân đạo và Đời sống

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây