Nâng cao năng lực tổ chức cho Hội CTĐ Việt Nam để tiếp cận những ‘đối tác khó tính’

Thứ tư - 26/06/2019 03:57
Ngày 24/6, tại Hà Nội, T.Ư Hội CTĐ Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết dự án “Nâng cao năng lực tổ chức cho Hội CTĐ Việt Nam” do hội CTĐ Mỹ tài trợ.

image1 2 bb baaabr7has

Tham dự hội nghị về phía Hội CTĐ Việt Nam có bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch T.Ư Hội; ông Nguyễn Hải Anh - Phó Chủ tịch – Tổng thư ký T.Ư Hội; ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội, cùng lãnh đạo các ban của T.Ư Hội.

Về phía Hội CTĐ Mỹ có bà Margaret Mary Stanberry - Giám đốc văn phòng khu vực Châu Á, Trung Đông và Châu Âu; ông Al Panico - Trưởng đại diện Văn phòng dự án Hội CTĐ Mỹ tại Việt Nam, cùng đại diện 15 tỉnh thành Hội thực hiện dự án cũng về dự.

Dự án “Nâng cao năng lực tổ chức cho Hội CTĐ Việt Nam” do Hội CTĐ Mỹ tài trợ với mục tiêu nâng cao năng lực của Hội CTĐ Việt Nam trong công tác quản lý, huy động nguồn lực và truyền thông nhằm nâng cao hiệu quả của các hoạt động nhân đạo cho cộng đồng, nâng cấp quản lý thông tin. Ngoài ra, một hợp phần nhỏ trong dự án giúp tăng cường tính bền vững cho các hoạt động can thiệp của dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với thiên tai dựa vào cộng đồng tại Sơn La”.

image1 bb baaabqtloo

Đánh giá cao kết quả của dự án, Chủ tịch Hội CTĐ VIệt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết: Trong chiến lược phát triển T.Ư Hội CTĐ Việt Nam đến năm 2020 tập trung vào 4 lĩnh vực như: Phòng ngừa ứng phó thảm họa; chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng; Hiến máu nhân đạo; Tuyên truyền nâng cao nhận thức về tổ chức Hội và các hoạt động nhân đạo.

“Trong 2 năm triển khai dự án (2017-2019) đã mang lại nhiều kết quả không chỉ riêng tại T.Ư Hội mà còn ở các tỉnh thành Hội có dự án. Từ đó, nâng cao năng lực quản lý, điều hành của T.Ư Hội giúp các dự án, các hoạt động trước trong và sau khi thực hiện dự án được tốt hơn. Sau khi triển khai dự án tại các tỉnh thành Hội, lãnh đạo các tỉnh thành Hội sẽ có những đánh giá về hoạt động của cơ quan mình, so sánh đánh giá trước các tỉnh thành Hội khác. Đây là dự án mà T.Ư Hội CTĐ Việt Nam rất kỳ vọng nhằm đưa ra những chiến lược xây dựng Hội trong thời kỳ mới”, bà Thu nói.

Một trong những hợp phần quan trọng của dự án là triển khai phần mềm quản trị tổ chức Microsoft Dynamic Navison 2018 do Công ty NaviWorld Việt Nam cung cấp cho Hội CTĐ Việt Nam được triển khai tại các phòng, ban. Trong đó, phần mềm sẽ có quản lý về nhân sự và tiền lương, quản lý văn bản hành chính và quản lý cơ sở dữ liệu thông tin chuyên biệt (tình nguyện viên, hội viên, Ban chấp hành, nhà tài trợ, địa chỉ nhân đạo). Từ đó, Hội CTĐ Việt Nam, thông qua các phần mềm hỗ trợ giúp cho việc quản lý dữ liệu thông tin một cách khoa học, bài bản, từ đó giúp cho các hoạt động nhân đạo đạt được hiệu quả tối ưu.

image1 1 bb baaadybnhx

Bà Margaret Mary Stanberry - Giám đốc văn phòng khu vực Châu Á, Trung Đông và Châu Âu Hội CTĐ Mỹ cho biết thêm: Thành tựu của dự án giúp cho Hội CTĐ Việt Nam góp phần nâng cao năng lực về truyền thông, vận động nguồn lực, củng cố hệ thống quản lý tài chính với phương pháp tiếp cận minh bạch. Từ đó Hội CTĐ Việt Nam đáp ứng tốt hơn, đa dạng hơn các yêu cầu của nhà tài trợ trong nước và quốc tế. Hội CTĐ Mỹ cam kết sẽ tiếp tục cùng đồng hành với Hội CTĐ Việt Nam, tại các giai đoạn tiếp theo của dự án này và các dự án khác.

Tác giả bài viết: Nho Quế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây