Khởi công xây dựng Trung tâm nhân đạo Thịnh Phúc

Thứ ba - 18/09/2018 03:00
Ngày 17/9, T.Ư Hội CTĐ Việt Nam tổ chức lễ khởi công xây dựng Trung tâm nhân đạo Thịnh Phúc tại thôn Tương Trúc, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì, TP.Hà Nội.
Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Tốt - Giám đốc Trung tâm, đại diện Hội đồng các thành viên sáng lập trung tâm cho biết: "Sau một thời gian chuẩn bị, hôm nay Trung tâm nhân đạo Thịnh Phúc chính thức khởi công xây dựng các công trình nhằm phục vụ các hoạt động nhân đạo. Sau khi xây dựng Trung tâm sẽ triển khai các hoạt động như: Tổ chức các dịch vụ nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng cho người cao tuổi và các đối tượng khác có nhu cầu tại Trung tâm; Thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà khi có nhu cầu; Tư vấn và phổ biến kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi; Huy động các nguồn lực xã hội và của Trung tâm để tổ chức nuôi dưỡng dạy nghề và tạo việc làm cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em cựu chiến binh, tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện khác; Liên kết, hợp tác với các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước thực hiện tư vấn, đào tạo và chăm sóc người cao tuổi tại Trung tâm và cộng đồng". 
Đại diện lãnh đạo Hội CTĐ và lãnh đạo Trung tâm Nhân đạo Thịnh Phúc làm lễ khởi công.

Là một trung tâm nhân đạo trực thuộc T.Ư Hội CTĐ Việt Nam, Trung tâm nhân đạo Thịnh Phúc được tổ chức và hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, tự trang trải, không vì mục đích lợi nhuận, tuân thủ nguyên tắc của các phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế. 

“Ý thức được rằng, đây là một trung tâm với mục đích chính là hoạt động nhân đạo, vì vậy trong mọi hoạt động và việc làm cần lấy tôn chỉ, mục đích này để thực hiện, mặt khác từ hoạt động của Trung tâm sẽ liên kết, mở rộng các hoạt động để đáp ứng nhu cầu của xã hội. Do đó, lãnh đạo Trung tâm mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo của T.Ư Hội CTĐ Việt Nam, của lãnh đạo địa phương và các nhà đầu tư”, bà Tốt nói.

Ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Bày tỏ sự vui mừng khi tham dự Lễ khởi công xây dựng Trung tâm, ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam cho biết: "Để có được lễ khởi công ngày hôm nay là sự nỗ lực đóng góp của rất nhiều cá nhân có tâm huyết với những hoạt động nhân đạo vì cộng đồng. Trong các hoạt động sắp tới của Trung tâm nhân đạo Thịnh Phúc có hoạt động chăm sóc người cho người cao tuổi chuyên nghiệp và bài bản. Đây là một trong những nhu cầu cấp thiết của xã hội trong thời gian tới. Vì thế, trung tâm cần tập trung và làm tốt hoạt động này".

Thay mặt Hội CTĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trần Quốc Hùng yêu cầu Trung tâm cần thực hiện đúng tôn chỉ hoạt động. Hội sẽ tiếp tục quan tâm, vận động các nhà hảo tâm xây dựng trung tâm từng bước khang trang, phục vụ nhu cầu hoạt động.

Nguồn tin: baonhandan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây