Khai trương Thùng quỹ Nhân đạo trên hệ thống Bưu điện Việt Nam

Thứ ba - 14/05/2019 02:53
Sáng 11/5, ngay sau Lễ phát động Tháng Nhân đạo 2019, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức khai trương Thùng quỹ Nhân đạo trên mạng lưới bưu điện toàn quốc.

log3504 bb baaad8qfao

Ngay tại lễ khai trương, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, các cán bộ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Công ty Bưu điện Việt Nam đã tận tay ủng hộ Thùng quỹ Nhân đạo tại Bưu điện Hà Nội để kêu gọi cả nước lan tỏa các hành động nhân ái.

log3482 bb baaadc2rdn

Tại buổi lễ khai trương Thùng quỹ Nhân đạo, bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam - cho biết: "Lễ khai trương Thùng quỹ Nhân đạo tại Bưu điện Hà Nội (số 75 Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội) là một hoạt động trong chuỗi chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trong các hoạt động nhân đạo năm 2019-2023.

log3551 bb baaad9qkkw

Trong những năm qua, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã triển khai những mô hình hoạt động hiệu quả. Thùng quỹ Nhân đạo được đặt tại các trung tâm siêu thị, đền chùa, là một trong những mô hình vận động quỹ giúp các cấp hội chữ thập đỏ triển khai hiệu quả, tạo điều kiện thuận lợi để mọi người có thể dễ dàng ủng hộ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Trong nhiều năm qua, thùng quỹ đã nhận được sự ủng hộ lớn từ quần chúng nhân dân.

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao sự phối hợp và ủng hộ nhiệt tình của lãnh đạo Tổng công ty Bưu điện Việt Nam trong hoạt động ý nghĩa này. Thùng quỹ Nhân đạo được khai trương ngày hôm nay đặt tại Bưu điện Hà Nội, một địa chỉ quen thuộc và gắn liền với lịch sử, văn hoá của Thủ đô ngàn năm văn hiến. Đây là 1 trong 700 Thùng quỹ Nhân đạo được Hội CTĐ, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đặt tại các bưu cục quận, huyện và các tỉnh, thành phố trên cả nước. Hội CTĐ kêu gọi cán bộ, hội viên của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam có tấm lòng vàng hãy tích cực ủng hộ người nghèo tại các Thùng quỹ Nhân đạo và chúng tôi cam kết sẽ tiếp nhận, quản lý và sử dụng nguồn kinh phí trên đúng quy định, đúng đối tượng và hiệu quả".

log3432 bb baaaceioeb

Ông Chu Quang Hào - Tổng giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam - cho biết: "Nhằm hưởng ứng lễ phát động Tháng Nhân đạo 2019, hơn 700 Thùng quỹ Nhân đạo sẽ được đặt tại các bưu cục cấp tỉnh, thành phố, quận, huyện để tiếp nhận những tấm lòng hảo tâm từ người dân cả nước và đặc biệt là những khách hàng của Bưu điện Việt Nam, nhằm ủng hộ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Với việc khai trương Thùng quỹ Nhân đạo trên hệ thống Bưu điện Việt Nam, mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ của hàng triệu trái tim nhân ái để cùng chung tay chia sẻ đến với những người có hoàn cảnh khó khăn và dễ bị tổn thương trong xã hội. Nhân buổi khai trương hôm nay, tôi xin kêu gọi toàn bộ cán bộ, nhân viên, người lao động trên toàn hệ thống tích cực tham gia ủng hộ Tháng Nhân đạo, qua đó góp phần làm giàu thêm truyền thống tương thân, tương ái, nghĩa tình của các thế hệ những người bưu điện".

Nhằm đồng hành mạnh mẽ cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong Tháng Nhân đạo 2019, Bưu điện Việt Nam đã triển khai hàng loạt hoạt động ý nghĩa, có sức ảnh hưởng sâu rộng đến với cộng đồng xã hội. Cụ thể, Bưu điện Việt Nam đã tuyên truyền ý nghĩa của Tháng Nhân đạo đến với người dân thông qua, băng rôn, khẩu hiệu của các bưu cục cấp 1, cấp 2 trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Bưu điện Việt Nam còn in thông điệp “Tháng Nhân đạo” 2019 lên hơn 1 triệu phong bì thư để phát hành rộng rãi trên cả nước.

Tác giả bài viết: Đức Long/baonhandao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây