HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM: TRAO BỘ QUẦN ÁO BẢO HỘ Y TẾ CHO CÁC BỆNH VIỆN TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ tư - 08/04/2020 22:56
Ngày 7/4/2020, Đoàn công tác của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã thăm, tặng quà đội ngũ y, bác sỹ và động viên người hiến máu hưởng ứng ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4/2020” tại Viện Huyết học và truyền máu Trung ương và trao tặng bộ quần áo bảo hộ y tế do Công ty Thời gian vàng hỗ trợ.

 

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam động viên người tham gia hiến máu.

Phát biểu tại chương trình, TS Bạch Quốc Khánh – Viện trưởng Viện Huyết học và truyền máu Trung ương cho biết: Thời điểm này, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ đặc thù, Viện cùng các bệnh viện trong hệ thống y tế đang thực hiện nhiệm vụ hết sức quan trọng đó là: Phòng chống COVID-19. Hiện nay, y, bác sỹ của Viện thể hiện quyết tâm, nỗ lực để phục vụ người bệnh; khắc phục những khó khăn trong công tác vận động, thu gom máu trong giai đoạn giãn cách xã hội với mục tiêu vừa đảm bảo máu điều trị, vừa đảm bảo an toàn không lây nhiễm trong công tác hiến máu được lãnh đạo bệnh viện đặt ra là mục tiêu hàng đầu.

Thay mặt đoàn công tác, bà Nguyễn Thị Xuân Thu - Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao, bày tỏ sự cảm ơn tới đội ngũ y, bác sỹ của Viện Huyết học và truyền máu Trung ương - Những người ở tuyến đầu đã không quản ngày đêm cứu chữa cho người bệnh. Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng cảm ơn các cá nhân, các nhà hảo tâm đã sát cánh cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các cấp đã tham gia ủng hộ nhiệt tình về sức người, về kinh phí, cùng Hội Chữ thập đỏ các cấp hỗ trợ, ủng hộ các trang thiết bị cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao 500 bộ quần áo bảo hộ y tế có Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Cùng ngày Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và đại diện Công ty Thời gian vàng  đã đến trao cho Bệnh viện nhiệt đới Trung ương 500 bộ quần áo bảo hộ y tế, số còn lại sẽ được trao cho các bệnh viện trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM như: Bạch Mai, Xanh Pôn, Viện vệ sinh dịch tễ TƯ, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện dã chiến Củ Chi...

Tác giả bài viết: Khánh Chi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây