Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận gần 10 tỷ đồng ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri

Thứ sáu - 24/02/2023 04:21
ung ho tho nhi ky syria 5
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa tiếp nhận ủng hộ của Hội Nam y Việt Nam

Tại buổi lễ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp, cán bộ Chữ thập đỏ Việt Nam với tổng số tiền gần 10 tỷ đồng.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa cho biết: Việt Nam là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu, dịch bệnh và luôn nhận được sự hỗ trợ kịp thời của bạn bè quốc tế trong những thời điểm thiên tai, thảm họa. Vì thế, ngay khi nghe tin thảm họa động đất xảy ra, Chính phủ Việt Nam đã gửi điện thăm hỏi, cử hai đoàn công tác trực tiếp cứu hộ, cứu nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ.

van dong 1
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và các đại biểu ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri khắc phục hậu quả thảm họa động đất.

 

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ra lời kêu gọi ủng hộ người dân chịu ảnh hưởng bởi thảm họa động đất tại 2 quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri, Lời kêu gọi đã được các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh truyền hình, các kênh mạng xã hội truyền đi thông điệp ủng hộ, hỗ trợ người dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri, tiếp tục thể hiện tình đoàn kết, trách nhiệm và nghĩa cử nhân đạo của Chính phủ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và người dân Việt Nam.

Tại Lễ phát động, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa kêu gọi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước, cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo, các tập thể, cá nhân hãy tích cực ủng hộ, vận động mọi người chung tay hỗ trợ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Xy-ri vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa khẳng định: Mọi sự ủng hộ và sự ủy nhiệm của quý vị qua các tài khoản ngân hàng hoặc trực tiếp tại các cơ quan Hội Chữ thập đỏ các cấp sẽ được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp nhận và đảm bảo thực hiện theo đúng quy định pháp luật, chuyển đến đúng địa chỉ, minh bạch và kịp thời. Thời gian tiếp nhận ủng hộ sẽ kết thúc vào ngày 30/5/2023.

van dong 7
Bà Gulay Kosem Rignault - Tham tán Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Bà Gulay Kosem Rignault - Tham tán Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam chia sẻ: Thổ Nhĩ Kỳ đang phải trải qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của trận thiên tai tồi tệ nhất trong lịch sử. Ngay từ những ngày đầu của thời điểm khó khăn, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã liên hệ với Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ để đề nghị trợ giúp. Được sự chấp thuận của Chính phủ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ra lời kêu gọi chung tay ủng hộ trợ giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ. 

Bà Gulay Kosem Rignault tin tưởng, lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ nhận được sự ủng hộ của nhân dân Việt Nam và là đóng góp quan trọng cho các nỗ lực khắc phục khó khăn của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tham tán Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Việt Nam gửi lời cảm ơn Chính phủ, người dân và Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã dành sự hỗ trợ quý báu, kịp thời cho Thổ Nhĩ Kỳ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây