Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc với tổ chức Winrork International

Thứ ba - 09/10/2018 22:32
Ngày 9/10, T.Ư Hội CTĐ Việt Nam làm việc với tổ chức Winrork International – Mỹ và Hội CTĐ Mỹ về cơ hội hợp tác trong lĩnh vực phòng ngừa và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam làm việc với tổ chức Winrork International
Ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam làm việc với tổ chức Winrork International

Tham dự buổi làm việc có ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam; ông Michael Cote - đại diện tổ chức Winrork International; ông Al Panico, Trưởng đại diện Văn phòng dự án Hội CTĐ Mỹ tại Việt Nam; cùng đại diện các ban, đơn vị của Hội CTĐ Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Michael Cote cho biết, tổ chức này đang tìm kiếm, nghiên cứu khả năng hợp tác với các đối tác tại Việt Nam đặc biệt là Hội CTĐ Việt Nam, nhằm xây dựng dự án khả thi về ứng phó với biến đổi khí hậu. Các đại biểu mong muốn sẽ sớm có cơ hội cùng làm việc với Hội CTĐ Việt Nam vì một nỗ lực chung hướng tới sự phát triển bền vững về bảo vệ môi trường và ứng phó với thiên tai, thảm hoạ.

Ông Trần Quốc Hùng – Phó Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam cho biết: Hội CTĐ Việt Nam là một tổ chức dân sự duy nhất ở Việt Nam có 4 cấp tham gia vào ứng phó với thiên tai, thảm hoạ và có rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này. Có 5 giai đoạn phòng ngừa, ứng phó với thiên tai, thảm hoạ thì Hội CTĐ Việt Nam đã can thiệp tới 4 giai đoạn là phòng ngừa, ứng phó, phục hồi, giảm nhẹ. Hiện chỉ có mỗi giai đoạn tái thiết chưa thực hiện vì tái thiết liên quan đến xây dựng cơ bản nên Hội CTĐ Việt Nam không có đủ kinh phí để thực hiện được.

Bên cạnh đó, Hội CTĐ Việt Nam còn có các thế mạnh như tập huấn về sơ cấp cứu; diễn tập ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra; trang bị các kiến thức, tài liệu để về phòng ngừa, ứng phó với thảm hoạ… Và với thế mạnh của mình, Hội CTĐ Việt Nam mong muốn có cơ hội hợp tác với Winrock International trong thời gian sắp tới.

Được biết Winrock International là một tổ chức phi lợi nhuận, có hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới, với mục đích gia tăng cơ hội kinh tế, gìn giữ tài nguyên thiên nhiên và bảo vệ môi trường. Tổ chức mong muốn cung cấp phương pháp tiếp cận sáng tạo trong nông nghiệp, quản lý tài nguyên, năng lượng sạch, tăng cường năng lực lãnh đạo… nhằm mang lại lợi ích cho người nghèo và các khu vực khó khăn trên phạm vi toàn cầu.

Nguồn tin: Hồng Loan/ Báo Nhân đạo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đơn vị phối hợp
VNPT
Ao Vua JSC
Viettel
Viet Nam Net
PTO
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm10
  • Hôm nay4,740
  • Hôm qua2,270
  • Tháng hiện tại115,679
  • Tổng lượt truy cập1,882,141,358
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây