Hội Chữ thập đỏ Việt Nam làm việc với Hội Chữ thập đỏ Mỹ

Thứ ba - 18/09/2018 20:31
Chiều ngày 17/9, T.Ư Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam có buổi làm việc với Hội CTĐ Mỹ.

Tham dự buổi làm việc có bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam, ông Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch T.Ư Hội CTĐ Việt Nam; ông Al Panico, Trưởng đại diện Văn phòng dự án Hội CTĐ Mỹ tại Việt Nam; cùng đại diện các ban, đơn vị của T.Ư Hội CTĐ Việt Nam.

Tại buổi làm việc bà Nguyễn Thị Xuân Thu đã thông báo với ông Al Panico về chuyến thăm và làm việc với Hội Chữ thập đỏ Mỹ  từ ngày 6 – 8/9/2018 và gửi lời cảm ơn đến Hội CTĐ Mỹ đã đón tiếp và sắp xếp cho Hội CTĐ Việt Nam có những buổi làm việc đầy ý nghĩa.

Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết: "Hội CTĐ Mỹ đã cam kết tiếp tục hỗ trợ Hội CTĐ Việt Nam trong các lĩnh vực như: Nâng cao năng lực, phát triển tổ chức Hội; xây dựng chiến lược, công tác phòng ngừa ứng phó thảm hoạ; cứu trợ khẩn cấp; xây dựng và đào tạo kỹ năng sơ cấp cứu; phát triển nguồn lực; mở rộng quan hệ đối tác,... qua đó giúp Hội CTĐ Việt Nam trong quá trình thực hiện cơ chế tự chủ một cách hiệu quả và bền vững".

Lam viec CTD My
Bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội CTĐ Việt Nam làm việc với đại diện Hội CTĐ Mỹ.

Ông Al Panico, Trưởng đại diện Văn phòng dự án Hội CTĐ Mỹ tại Việt Nam cho biết: Hiện Hội CTĐ Mỹ và Hội CTĐ Việt Nam đang triển khai 2 dự án là “Nâng cao năng lực tổ chức cho Hội CTĐ Việt Nam” và dự án “Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung Việt Nam”.

Hai dự án này liên quan đến việc phát triển tổ chức, để tiến tới thực hiện cơ chế tự chủ của Hội CTĐ Việt Nam trong tương lai. Nếu 2 dự án này triển khai thành công tốt đẹp, sẽ là điều kiện để chúng ta triển khai hợp tác các dự án tiếp theo. Bên cạnh đó, Hội CTĐ Mỹ vẫn sẽ tiếp tục hỗ trợ Hội CTĐ Việt Nam trong các hoạt động như cứu trợ bằng tiền mặt hay những hoạt động truyền thống khác…

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất tiếp tục duy trì và phát triển các chương trình dự án về Giảm thiểu rủi ro thảm hoạ dựa vào cộng đồng thích ứng với biến đổi khí hậu; tăng cường khả năng chống chịu thảm hoạ trong khu vực đô thị; chăm sóc sức khoẻ.

Đồng thời, quan tâm hỗ trợ, thúc đẩy các dự án thuộc lĩnh vực phát triển tổ chức, phát triển tài chính và nâng cao năng lực cho T.Ư Hội và một số tỉnh thành Hội như phần mềm quản lý về tài chính, quản lý nhân sự, quản lý dự án, quản lý thảm hoạ; chương trình hỗ trợ tiền mặt; xây dựng chiến lược tổ chức Hội đến 2030, chiến lược truyền thông, chiến lược quản lý tình nguyện viên, chiến lược vận động nguồn lực.

Tác giả bài viết: Hồng Loan

Nguồn tin: baonhandan.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Đơn vị phối hợp
VNPT
Ao Vua JSC
Viettel
Viet Nam Net
PTO
Thống kê
  • Đang truy cập8
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm7
  • Hôm nay1,848
  • Hôm qua3,043
  • Tháng hiện tại78,554
  • Tổng lượt truy cập1,882,395,664
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây