Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ người dân tỉnh Yên Bái bị thiệt hại do mưa lũ

Chủ nhật - 22/07/2018 22:48
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định trích từ Quỹ cứu trợ khẩn cấp để kịp thời hỗ trợ cho những gia đình thiệt hại người và tài sản đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ tỉnh Yên Bái với số tiền và hàng trị giá 216 triệu đồng.

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp tại tỉnh Yên Bái, Thường trực Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức họp khẩn cấp ứng phó với diễn biến của mưa lũ trên địa bàn 6 huyện của tỉnh Yên Bái.

Theo đó, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã quyết định trích từ quỹ cứu trợ khẩn cấp để kịp thời hỗ trợ cho những gia đình thiệt hại về người và tài sản của tỉnh Yên Bái với số tiền và hàng là 216 triệu đồng.

mua lon khien muc nuoc song hong dang cao bb baaactbjzm
Mưa lớn khiến mực nước sông Hồng dâng cao. 

Thường trực Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái ứng trực và trực tiếp mang hàng cứu trợ đến các địa bàn dân cư đang phải chống chọi với mưa lũ, sạt lở đất để kịp thời giúp dân, đồng thời khảo sát tình hình thiệt hại để có kế hoạch hỗ trợ tiếp theo.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Yên Bái tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và tình hình thiên tai để kịp thời có phương án hỗ trợ địa phương. Ngay khi giao thông thông suốt, các phương tiện có thể di chuyển được cần tổ chức đoàn cứu trợ hàng hóa, bộ dụng cụ sửa nhà, thùng hàng gia đình, đảm bảo nước sạch vệ sinh cho bà con vùng lũ và nắm bắt tình hình thường xuyên báo cáo về Trung ương Hội.

Nguồn tin: Baonhandao

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây