Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Trung du Việt Bắc và thành phố Hà Nội tổng kết công tác năm 2021

Thứ năm - 30/12/2021 03:46
cum1
Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Sáng nay (30/12), tại thành phố Lạng Sơn, Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) các tỉnh trung du Việt Bắc và thành phố Hà Nội tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào CTĐ năm 2021, triển khai  nhiệm vụ năm 2022.

Dự hội nghị có bà Bùi Thị Hòa, Bí thư Đảng đoàn Trung ương Hội CTĐ Việt Nam; đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và chủ tịch Hội CTĐ các tỉnh trong cụm thi đua các tỉnh trung du Việt Bắc và thành phố Hà Nội.

Cụm thi đua Hội CTĐ các tỉnh trung du Việt Bắc và thành phố Hà Nội (gọi tắt là Cụm thi đua) gồm 9 tỉnh, thành: Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Hà Giang, Phú Thọ, Bắc Giang và thành phố Hà Nội. Trong đó, Hội CTĐ tỉnh Phú Thọ làm Cụm trưởng, Hội CTĐ thành Phố Hà Nội và Thái Nguyên là Cụm phó.

Trong năm 2021, Hội CTĐ các tỉnh trong cụm thi đua đã triển khai thực hiện các hoạt động công tác hội và phong trào CTĐ gắn với mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Tổng trị giá hoạt động công tác hội toàn cụm trong năm 2021 đạt trên 659 tỷ đồng (tăng 129 tỷ đổng so với năm 2020).

Trong đó, tiêu biểu như trong công tác xã hội nhân đạo đã hỗ trợ, tặng quà, gắn địa chỉ nhân đạo cho 697.000 lượt đối tượng; xây dựng công trình nhân đạo đã xây mới được 533 nhà nhân đạo và sửa chữa được 14 nhà. Đối với công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân, trong năm đã tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 75.000 lượt đối tượng, sơ cấp cứu cho trên 1.390 người và tiếp nhận được 308.428 đơn vị máu.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động công tác hội và phong trào CTĐ để thực hiện hiệu quả các phương hướng nhiệm vụ năm tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Cụm thi đua trong hoạt động nhân đạo. Đồng chí mong muốn, các cấp hội CTĐ tiếp tục xây dựng tổ chức hội vững mạnh; khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID – 19, tiếp tục đẩy mạnh công tác phối hợp, vận động nguồn lực để tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo đa dạng phong phú và thiết thực. Qua đó, góp phần cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương thực hiện đảm bảo công tác an sinh xã hội.

cum
Các Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ trong cụm thi đua các tỉnh trung du Việt Bắc và thành phố Hà Nội trao cờ luân lưu đăng cai tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2022 cho đơn vị Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội

Nhân dịp này, các đại biểu đã bình xét 8 đơn vị trong cụm thi đua đề nghị Trung ương Hội CTĐ Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào CTĐ năm 2021. Cùng với đó, đã suy tôn, chuyển giao cho Hội CTĐ thành phố Hà Nội tổ chức đăng cai sơ kết cụm thi đua 6 tháng đầu năm 2022.

Tác giả bài viết: Đăng Thùy

Nguồn tin: baolangson.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây