Chia tay và chào mừng Trưởng đại diện Văn phòng Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế tại Việt Nam

Thứ tư - 15/01/2020 21:01
Sáng ngày 15/1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức lễ chia tay Trưởng đại diện Văn phòng Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) tại Việt Nam và đón Đại diện mới.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Ông Gianni Volphin - Trưởng đại diện ICRC tại Việt Nam; Bà Thoral Sylvie- Tân Trưởng đại diện ICRC tại Việt Nam cùng đại diện các ban, đơn vị của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

anh chia tay uy ban 1
Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Anh ghi nhận và cảm ơn những đóng góp của ông Gianni Volphin

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh: Trong nhiều năm qua, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế đã có sự hợp tác chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Nguyễn Hải Anh ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến và nỗ lực hết mình của ông Gianni Volphin trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chặt chẽ và có hiệu quả giữa Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Với sự năng động, chủ động, ông Gianni Volphin đã kết nối và xây dựng mối quan hệ sâu sắc với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, thiết lập và triển khai nhiều dự án bước đầu đã có những thành công tại Việt Nam. Thay mặt cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Nguyễn Hải Anh trân trọng gửi tới ông Gianni Volphin lời cảm ơn chân thành vì những tâm huyết dành cho Việt Nam và cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và bày tỏ mong muốn trong tương lai, dù không còn công tác tại Việt Nam, ông Gianni Volphin vẫn tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy các hoạt động hợp tác của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế.

anh chia tay uy ban 2pdf
Trao tặng Bằng khen của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho ông Gianni Volphin

Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Nguyễn Hải Anh cũng chúc mừng và chào đón bà Thoral Sylvie trên cương vị mới, rất mong bà sẽ tiếp tục cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thực hiện những tâm huyết của ông Gianni Volphin  dành cho Việt Nam và luôn coi Việt Nam như ngôi nhà thứ hai của mình.

anh chia tay uy ban tang hoa
Tặng hoa ông Gianni Volphin và bà Thoral Sylvie

Cảm ơn tình cảm tốt đẹp của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam dành tặng, ông Gianni Volphin chia sẻ: “Việt Nam là một đất nước rất tươi đẹp và thân thiện. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là một tổ chức năng động và rất mạnh. Trong quá trình công tác tại Việt Nam, ông đã tìm thấy những cộng sự thân thiết để cùng nhau làm việc. Trong suốt 25 năm làm việc tại Ủy ban, đi nhiều nước trên thế giới, Việt Nam là một trong những quốc gia mà trong quá trình làm việc ông dễ dàng kết nối nhất. Ông Gianni Volphin mong rằng bà Thoral Sylvie trên cương vị mới sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, mong rằng những dự án đã và đang bắt đầu vẫn tiếp tục được triển khai thành công.”

anh chia tay uy ban 4
 Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi tiếp, bà Thoral Sylvie- Tân Trưởng đại diện ICRC tại Việt Nam rất cảm ơn vì sự chào mừng của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày hôm nay. Bà Thoral Sylvie cho hay: "Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế đã gần đạt được địa vị pháp lý tại Việt Nam và đây là cơ hội để hai bên tiếp tục tăng cường sự hợp tác. Bà Thoral Sylvie khẳng định sẽ tiếp tục những công việc mà ông Gianni Volphin đã thực hiện như những chương trình dự án đang triển khai cũng như tìm kiếm những nguồn hỗ trợ mới, những khả năng hợp tác mới trong tương lai và mong muốn sẽ nhận được sự hỗ trợ tích cực, có hiệu quả của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam .”

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng ông Gianni Volphin Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vì những đóng  góp cho hoạt động nhân đạo tại Việt Nam.

Tác giả bài viết: Trần Thu Hương

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây