Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xã hội và quản lý CA cho cán bộ Chữ thập đỏ

Thứ ba - 23/10/2018 22:11
Sáng ngày 22/10, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tổ chức Chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác xã hội và quản lý CA cho cán bộ chữ thập đỏ các cấp. TS. Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội tham dự khóa tập huấn.

1

TS. Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại buổi tập huấn

Tại khóa tập huấn, TS. Trần Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội nhấn mạnh: “Công tác xã hội là một trong những lĩnh vực ưu tiên của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, là một trong 7 lĩnh vực hoạt động của Hội được quy định trong Luật Hoạt động Chữ thập đỏ.

Kết quả trợ giúp lĩnh vực công tác xã hội tại các cấp Hội luôn đạt tỉ lệ cao. Tuy nhiên, vấn đề nâng cao nhận thức, năng lực về công tác xã hội cho các cán bộ Hội, đặc biệt cán bộ phụ trách lĩnh vực công tác xã hội, còn rất hạn chế. Do vậy những chương trình bồi dưỡng kiến thức về công tác xã hội cho các cán bộ Hội mang ý nghĩa rất tích cực, góp phần xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ công tác xã hội chuyên nghiệp”.

2

Toàn cảnh buổi tập huấn.

Các học viên tham gia khóa tập huấn sẽ được chia sẻ khái quát công tác xã hội, đối tượng trợ giúp của công tác xã hội, tiến trình công tác xã hội, khái lược chung về quản lý CA, tiến trình quản lý CA, một số kỹ năng cơ bản trong quản lý CA. Bên cạnh đó, các học viên được trao đổi về những hoạt động công tác xã hội của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, các mô hình công tác xã hội tiêu biểu của Hội.

Học viên tham gia khóa tập huấn là cán bộ Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Vĩnh Phúc và cán bộ các trung tâm trực thuộc của tỉnh Hội. Khóa tập huấn sẽ diễn ra trong 3 ngày, ngày 22-24/10.

Chương trình bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác xã hội và quản lý CA là một trong các hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình phối hợp giữa Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội giai đoạn 2018-2022.

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây