Thư gửi Đại hội Thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ IV của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thứ hai - 28/09/2015 23:10
Nhân dịp Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, lần thứ IV, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - Chủ tịch danh dự của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã gửi thư chúc mừng tới các cán bộ, hội viên, tình nguyện, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước. Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trích đăng toàn văn Thư của Chủ tịch nước:
Hình ảnh minh họa
Hình ảnh minh họa
"Thân gửi cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước thân mến!

Nhân dịp Đại hội Thi đua yêu nước Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ IV, với tình cảm thắm thiết, tôi thân ái gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước và các đại biểu Đại hội lời chào thi đua quyết thắng và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

5 năm qua, cùng với phong trào thi đua chung của các nước, các phong trào thi đua của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã diễn ra rộng khắp và thu được kết quả nhiều mặt. Nhiều phong trào, cuộc vận động lớn do Hội phát động có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia ngày càng đông đảo của các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân. Tôi đánh giá cao phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, phong trào hiến máu tình nguyện, dự án “Ngân hàng bò”, chương trình hướng về biển đảo, hướng về đồng bào nghèo thuộc các huyện nghèo, xã biên giới, góp phần kết nối những tấm lòng, những trái tim trong hành trình nhân ái của dân tộc. Các phong trào thi đua yêu nước do Hội phát động đã góp phần quan trọng trong giáo dục lòng nhân ái, tham gia xóa đói giảm nghèo, thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, tăng cường mối quan hệ đoàn kết quốc tế trong lĩnh vực nhân đạo, bồi đắp thêm niềm vui, niềm hạnh phúc cho hàng triệu người có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực vật chất và tinh thần vươn lên trong cuộc sống.

Tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương kết quả các phong trào thi đua yêu nước của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong những năm qua; nhiệt liệt biểu dương những đóng góp không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ cả nước cho sự nghiệp nhân đạo của đất nước, cùng chung tay, góp sức với tinh thần tất cả vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội.

Trong những năm tới, tôi đề nghị các cấp Hội tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tổ chức các phong trào thi đua, gắn bó chặt chẽ với đối tượng, địa bàn cụ thể, bám sát nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi địa phương và cả nước. Nhân dịp này, tôi kêu gọi các cấp, các ngành, các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân chủ động, tích cực tham gia các phong trào thi đuayêu nước của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, giáo dục truyền thống nhân ái trong các thế hệ người Việt Nam.

Chúc toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục đạt nhiều thành tích hơn nữa trong công tác nhân đạo trong thời gian tới./.
               Chào thân ái!
 
                  Trương Tấn Sang"

Nguồn tin: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây