Hành trình Đỏ 2017 tưng bừng xuất quân tại Đất Mũi - Cà Mau

Thứ hai - 03/07/2017 04:30
Sáng nay 01/7/2017, tại Mũi Cà Mau - mảnh đất cuối trời Nam của Tổ Quốc đã chứng kiến Lễ xuất quân Hành trình Đỏ 2017 – Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt lần thứ V.
 
Quý đại biểu tham dự Lễ xuất quân
 
Tham dự Lễ xuất quân đầy hào khí và thiêng liêng này có Ông Đoàn Văn Thái – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Ông Thân Đức Hưởng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh Cà Mau. GS.TS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí - Ủy viên Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện - Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương – Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ - 2017. Đại diện bà con nhân dân xã Đất Mũi huyện Ngọc Hiển tỉnh Cà Mau và 80 gương mặt tiêu biểu – những ngọn đuốc sáng tham gia hành trình xuyên Việt lần này.
Phát biểu tại Lễ xuất quân, GS.TS. Nguyễn Anh Trí chia sẻ: "Hành trình Đỏ đã trải qua 4 lần tổ chức, không chỉ tổ chức thành công các ngày hội hiến máu lớn từ Bắc đến Nam mà hành trình đã xây dựng được một xã hội văn minh hơn, giáo dục được lối sống và lòng nhân đạo, thương yêu con người đến cao độ cho các bạn trẻ. Hành trình Đỏ 2017 tiếp tục diễn ra với sứ mệnh cao cả ấy. Tôi hi vọng rằng, sự thành công vốn có của Hành trình Đỏ sẽ tiếp tục được củng cố và không ngừng mở rộng hơn nữa, để khẳng định rằng, đây là hành trình vận động hiến máu xuyên Việt lớn nhất và nhân văn nhất Việt Nam”.
 
GS.TS. Nguyễn Anh Trí  phát biểu tại Lễ xuất quân
 
Đất Mũi Cà Mau – mảnh đất cực Nam của Tổ quốc được lựa chọn là điểm xuất quân của Hành trình Đỏ 2017. Đây cũng là năm thứ 3 tỉnh Cà Mau hưởng ứng chương trình này với nhiều hoạt động ý nghĩa.
Ông Trần Quốc – Phó trưởng BCĐ vận động HMTN tỉnh Cà Mau, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cà Mau cho biết: "Hành trình Đỏ là hoạt động có quy mô lớn, rất hấp dẫn và tạo ra nét đa dạng, đặc trưng cho công tác vận động hiến máu tình nguyện. Chương trình này tạo dấu ấn đặc biệt cho Cà Mau và giúp thúc đẩy công tác vận động hiến máu tình nguyện tại quê hương Cà Mau. Cà Mau đã chuẩn bị chu đáo và quyết tâm thực hiện thành công các sự kiện tại tỉnh để hy vọng mở đầu cho kỳ hành trình thắng lợi và nhiều ấn tượng”.
Nhằm mở rộng truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh, đồng thời khắc phục thực trạng khan hiếm máu trong dịp hè hằng năm; năm 2013, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã khởi xướng chương trình vận động hiến máu xuyên Việt - Hành trình Đỏ với thông điệp "Kết nối dòng máu Việt”. Trải qua 4 năm tổ chức, Hành trình Đỏ đã đến và tổ chức hoạt động tại 37 tỉnh, thành phố trên cả nước. Từ các thành phố lớn, hay những huyện vùng sâu, vùng xa như Hà Quảng (Cao Bằng), Mộc Châu (Sơn La) đến Lý Sơn (Quảng Ngãi), Phú Quốc (Kiên Giang) đều in dấu chân những tình nguyện viên Hành trình Đỏ, chương trình đã khẳng định được tính hiệu quả và giá trị to lớn, nâng cao nhận thức của người dân về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). Với hơn 150.000 đơn vị máu tiếp nhận được, 4 kỳ tổ chức Hành trình Đỏ đã góp phần cứu sống hàng trăm nghìn người bệnh, đây còn là dịp để Ban Chỉ đạo vận động HMTN các tỉnh/thành phố, các trung tâm truyền máu, các bệnh viện trên cả nước tập dượt công tác phối hợp tổ chức tiếp nhận lượng máu lớn đề phòng thảm họa, và điều tiết lượng máu nhằm khắc phục tình trạng thiếu máu giữa các địa phương.  
Ông Thân Đức Hưởng (trái), Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ Vận động HMTN tỉnh Cà Mau và GS.TS.AHLĐ Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017 cùng nâng cao ngọn đuốc Hành trình Đỏ
 
Ngọn lửa của chương trình Hành trình đỏ đã chính thức được thắp lên, ngọn lửa này sẽ ghi dấu ấn và thổi bùng lên quyết tâm của 140 tình nguyện viên xuyên Việt cùng hàng ngàn bạn trẻ trên cả nước đang tham gia vào công tác tuyên truyền hiến máu tình nguyện, đó cũng là quyết tâm của Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện ở 28 tỉnh/thành phố tham gia tổ chức Hành trình Đỏ - 2017.
 
 
Các tình nguyện viên rất hào hứng trước giờ xuất quân
 
GS.TS. Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017 trực tiếp trao Ruy băng - một kỷ vật truyền thống của Hành trình Đỏ cho các bạn tình nguyện viên xuyên Việt 2017
 
Các bạn tình nguyện viên hưa quyết tâm thực hiện thành công Hành trình Đỏ 2017

Nguồn tin: www.nihbt.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây