Hành trình Đỏ 2014: Các tỉnh thành đang tích cực vào cuộc

Chủ nhật - 06/07/2014 20:23
Tuần qua (từ ngày 09 – 15/6), Ban tổ chức Hành trình Đỏ (HTĐ) 2014 đã có 2 đoàn thực hiện công tác tiền trạm tại hai miền Bắc – Nam. Tại miền Bắc, đoàn đã làm việc với 6 tỉnh Đông – Tây Bắc, khu vực miền Nam đoàn cũng có có cuộc họp tại 3 tỉnh, thành phố. Dưới đây là một số kết quả nổi bật, ghi nhận được tại các địa phương :
Hành trình Đỏ 2014: Các tỉnh thành đang tích cực vào cuộc

Hòa Bình (9/6):Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo (BCĐ) vận động hiến máu tình nguyện tỉnh. Đoàn công tác đã phối hợp với địa phương lên phương án chuẩn bị, rà soát tổng thể nội dung chương trình, công tác đón tiếp đoàn. Kết quả đoàn công tác đã thống nhất được với địa phương các nội dung, chương trình cơ bản như: Tổ chức đêm gala chào đón đoàn Hành Trình Đỏ, các phương án tổ chức sự kiện tiếp nhận máu tại ngày chính thức, địa điếm sinh hoạt, ăn nghỉ của đoàn hành trình…

Sơn La, Kiên Giang (10/6):

Sơn La là địa phương đã từng tham gia Hành trình Đỏ 2013, do vậy, BCĐ tỉnh đã có nhiều kinh nghiệm quý, công tác triển khai HTĐ 2014 có nhiều thuận lợi, được chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng hơn.

Cùng ngày, tại đầu phía Nam, đoàn công tác tiền trạm HTĐ khu vực miền Đông Nam Bộ cũng được triển khai với địa điểm đầu tiên đoàn có mặt là tỉnh Kiên Giang. Cũng từng có kinh nghiệm tổ chức Hành trình Đỏ tại địa phương, tỉnh Kiên Giang rất chủ động trong công tác phối hợp và có nhiều sáng kiến, tổ chức bài bản. Bà Đặng Tuyết Em – Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Kiên Giang phát biểu:“Chúng tôi đánh giá cao Hành trình Đỏ và rất đồng tình hưởng ứng tham gia. Sự kiện có ý nghĩa quan trọng, góp phần tạo ra bước đột phá mới trong công tác hiến máu tình nguyện của tỉnh, thúc đẩy công tác hiến máu phát triển bền vững”.

Tuyên Quang (11/6):Tiếp nối chuyến công tác tiền trạm tại miền núi phía Bắc, đoàn có mặt tại tỉnh Tuyên Quang. Cuộc làm việc đã đạt được kết quả cao, ông Mai Đình Thế - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh chủ trì cuộc họp cho biết: “Mọi công tác chuẩn bị tổ chức HTĐ tại Tuyên Quang đã được UBND tỉnh phê duyệt, đang được các cấp sở, ban, ngành tích cực thực hiện”

Đoàn tiền trạm họp tại Kiên Giang - nơi xuất quân của đoàn miền Nam

TP. Cần Thơ (12/6):Đoàn công tác tiền trạm phía Nam có cuộc làm việc với Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Cần Thơ, bàn thảo nội dung phối hợp tổ chức đón tiếp, tổ chức các sự kiện của HTĐ tại Cần Thơ dự kiến vào ngày 3, 4/7 tới đây.

Cần Thơ là  một trong những địa phương tổ chức Hành Trình Đỏ lần thứ 2

Bắc Kạn 13/6: Đoàn công tác tiền trạm phía Bắc đến tỉnh Bắc Kạn, địa phương nổi tiếng với danh thắng Hồ Ba Bể và nhiều di tích lịch sử. Tại buôi họp bàn kế hoạch tổ chức HTĐ tại địa phương, trực tiếp ông Triệu Đức Lân – Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì, cho biết:“Mọi công tác chuẩn bị cho Hành trình Đỏ đã sẵn sàng và thực hiện tốt nhất để tổ chức thành công sự kiện lớn về hiến máu tình nguyện tại địa phương”.

Lãnh đạo BCĐ tỉnh Bắc Cạn cho biết tất cả mọi thứ đã sẵn sàng để chào đón chiến dịch

Lạng Sơn (14/6): Điểm dừng chân thứ 5 của đoàn công tác tiền trạm HTĐ phía Bắc có mặt tại Lạng Sơn – một trong những địa phương lần đầu tiên tổ chức HTĐ. Ông Tô Hùng Khoa - Phó chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo, nhấn mạnh: “Việc tổ chức Hành trình Đỏ là trách nhiệm quan trọng của địa phương.Đây là cơ hội tốt để thúc đẩy công tác hiến máu tình nguyện tạitỉnh nhà, do đó, các ban, ngành, đoàn thểcầnphối hợp,tổ chức chương trình chu đáo,đạt hiệu quả nhất”.Tới thời điểm này, công tác chuẩn bị HTĐ của tỉnh Lạng Sơn đã các cơ quan, ban, ngành tích cực vào cuộc.

Nghệ An (15/6): Đoàn công tác tiền trạm phía Nam đã đến Nghệ An, ngay trong ngày đoàn đã có cuộc họp với BCĐ tỉnh. Ông Nguyễn Phùng Vinh – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh chủ trì. Ông Vinh chia sẻ: “Đây là năm thứ 2 Hành trình Đỏ về Nghệ An - quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Nghệ An rất vinh dự và sẵn sàng hỗ trợ đoàn hành trình hết mình. BCĐ VĐ HMTN tỉnh sẽ cùng với các ban ngành đoàn thể và Ban điều phối Hành trình Đỏ Nghệ An phối hợp để tổ chức các nội dung hoạt động thật tốt, cùng với Hành trình Đỏ thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện tại tỉnh nhà"

Trong tuần tới từ 16 – 24/6, hai đoàn tiếp tục tiền trạm tới các địa phương còn lại của HTĐ, gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, … Thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật.

Nguồn tin: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây