Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Thứ năm - 17/07/2014 20:26
Làm việc với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về kết quả công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2014 vào chiều ngày 15/7, Chủ tịch nước nước Trương Tấn Sang – Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định, những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đạt được trong 6 tháng đầu năm chính là tấm lòng, tình cảm của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế... đã luôn hết lòng trợ giúp Việt Nam thông qua các hoạt động từ thiện, nhân đạo.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang làm việc với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam
Đây là lần thứ hai trong năm Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến thăm và làm việc với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Điều này không những thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch nước đối với Hội Chữ thập đỏ mà còn nói lên mong muốn, đòi hỏi cao hơn ở hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong thời gian tới để xứng đáng với sự quan tâm của đồng chí Chủ tịch nước. Đây chính là vinh dự của Hội nhưng cũng là điều mà các cán bộ, hội viên, thanh, thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ cần suy ngẫm để làm tốt công việc của mình hơn nữa.
Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Hải Đường đã trình bày một số kết quả nổi bật trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ 6 tháng đầu năm 2014 và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm. Là tổ chức hoạt động nhân đạo lớn nhất trong cả nước, hoạt động trong bối cảnh kinh tế trong nước và thế giới vẫn đang gặp nhiều khó khăn tác động không nhỏ đến đời sống của người dân, đặc biệt là các hộ nghèo, những người có hoàn cảnh đặc biệt, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tập trung mọi hoạt động triển khai vận động và đẩy mạnh phong trào Chữ thập đỏ.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khen ngợi những kết quả đạt được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam 6 tháng đầu năm, thông qua các phong trào, các chương trình hoạt động lớn, Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước quyên góp ủng hộ được hơn 1.537 tỷ đồng kịp thời trợ giúp cho gần 13 triệu lượt người có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật.
Đặc biệt, Chương trình "Ngân hàng bò-Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã nghèo biên giới xây dựng nông thôn mới" là một chương trình lớn nhất của Hội từ trước đến nay, triển khai 63/63 tỉnh, thành, địa bàn rộng, ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đối tượng hưởng lợi nhiều, thu hút sự quan tâm các tầng lớp nhân dân trong xã hội, được các tổ chức quốc tế và các Hội quốc gia trên thế giới ghi nhận và đánh giá cao. Tiếp nối thành công của Chương trình theo chỉ đạo của Chủ tịch nước, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp các bộ, ngành, doanh nghiệp triển khai chương trình "Bò giống giúp người nghèo biên giới" với cam kết trao tặng hơn 24.000 con bò cho 11 tỉnh biên giới phía bắc trợ giúp các hộ nghèo trên khu vực biên giới có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.
Ngoài ra, công tác chăm sóc sức khỏe dựa vào cộng đồng, hiến máu nhân đạo, khám chữa bệnh nhân đạo cũng đạt được những kết quả tốt đẹp. Các hoạt động tham gia phòng ngừa và ứng phó thảm họa đã được triển khai bài bản, ngày càng chuyên nghiệp tạo sự chủ động ứng phó khi xảy ra thiệt hại do thiên tai kịp thời giúp bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống. Các hoạt động hướng về biển đảo thông qua chiến dịch nhắn tin (phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam, Báo Tuổi trẻ, Cổng thông tin nhân đạo quốc gia…) đã thu được số tiền trên 18 tỷ đồng. Trong thời gian tới, Hội phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tuyên truyền vận động nguồn lực hỗ trợ ngư dân gặp khó khăn, gia đình cảnh sát biển, kiểm ngư có hoàn cảnh khó khăn thông qua Chương trình truyền hình thực tế "Vì biển đảo quê hương" với 52 chương trình/năm phát trên kênh VTV1). Trong lĩnh vực đối ngoại, lần đầu tiên Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiến hành công tác ngoại giao chủ động, tiếp xúc các đại sứ quán, Hội đoàn người Việt Nam ở nước ngoài để kêu gọi sự tham gia của cộng đồng bà con hướng về quê hương, đất nước bằng con đường nhân đạo, gặp gỡ lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các quốc gia để cảm ơn sự hỗ trợ đối với nhân dân Việt Nam và bàn phương hương hoạt động nhân đạo trong thời gian tới.
Hoan nghênh kết quả hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong 6 tháng qua đã góp phần trợ giúp cho gần 13 triệu lượt hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, Chủ tịch nước nhấn mạnh, đây là việc làm hết sức có ý nghĩa, thể hiện truyền thống tốt đẹp của các tổ chức, cá nhân đối với phong trào nhân đạo, hoạt động nghĩa tình. Chủ tịch nước khẳng định, những kết quả mà Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã đạt được trong 6 tháng đầu năm chính là tấm lòng, tình cảm của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế... đã luôn hết lòng trợ giúp Việt Nam thông qua các hoạt động từ thiện, nhân đạo. Việc thực hiện thành công các chương trình hỗ trợ hộ nghèo biên giới không chỉ góp phần xóa đói giảm nghèo mà còn có ý nghĩa chiến lược, động viên bà con yên tâm sản xuất, ổn định cuộc sống bảo vệ vững chắc chủ quyền của Tổ quốc.
Về nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2014, Chủ tịch nước đề nghị Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cần tập trung tiếp tục đẩy mạnh giúp người nghèo biên giới thông qua chương trình Ngân hàng bò; khám chữa bệnh nhân đạo cho người nghèo vùng sâu, vùng xa; chương trình "vì biển đảo quê hương"; giúp bà con bị ảnh hưởng thiên tai, thảm họa; hiến máu nhân đạo; phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam"...Chủ tịch nước mong muốn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức vững mạnh; xây dựng người cán bộ hội với tấm lòng nhân ái, vị tha để luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chủ tịch nước cũng đãgiải đáp những đề xuất, kiến nghị của Hội Chữ thập đỏ về vấn đề cơ chế, chính sách, điều kiện hoạt động của cán bộ Hội cấp cơ sở... và một số nội dung liên quan.
 
Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Đồng chí Trần Thị Bích Thủy - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương phát biểu tại Hội nghịĐồng chí Nguyễn Lam - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Nguồn tin: Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây